Mục điểm tin trong  nước trưa 14/9 có những nội dung sau

Tin từ VnExpress – Cháy chi nhánh ngân hàng ở Sài Gòn.

Rạng sáng 14/9, ngọn lửa bùng lên dữ dội tại chi nhánh ngân hàng và cửa hàng nệm trên đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp,TP. HCM.

Khi đó người đi đường phát hiện khói lửa bùng cháy phía trước trước hai căn nhà bốn tầng được làm trụ sở chi nhánh ngân hàng và cửa hàng nệm. Một số người bên trong hai ngôi nhà này và xung quanh thoát ra ngoài.

Gần 30 cảnh sát cứu hỏa cùng ba xe chữa cháy đến hiện trường ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt. Hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi phần trước hai căn nhà. Nhiều mảnh vỡ kính văng tứ tung, cây ATM bị hư hỏng…

Tin từ Dân Trí – Miễn nhiệm chức danh đối với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc.

 Ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc- Thanh Hóa, người bị cảnh sát bắt quả tang đánh bạc tại phòng làm việc vừa bị Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá phê chuẩn miễn nhiệm chức danh.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31/5, cảnh sát ập vào phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long tại trụ sở UBND huyện Hậu Lộc bắt quả tang ông Long cùng Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc và 2 chủ doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc đang đánh bạc.

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 92 triệu đồng và nhiều tang vật khác liên quan.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cả 4 bị can trên để điều tra về hành vi đánh bạc.

Tin từ VnExpress – Hà Tĩnh muốn xây sân bay quốc tế.

Ngày 14/9, theo Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ và Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo tư vấn nghiên cứu, bổ sung cảng hàng không Hà Tĩnh vào quy hoạch mạng lưới cảng hàng không toàn quốc.

Tỉnh này đề xuất quy hoạch cảng hàng không Hà Tĩnh diện tích từ 300 ha đến 450 ha tại các xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà), xã Cẩm Dương, Cẩm Hòa, (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Quy mô sân bay quốc tế cấp 4C có 2 đường băng dài hơn 1.800 m.

Sân bay dự kiến khai thác các đường bay đến Hà Nội, TP HCM, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Phú Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Năng lực khai thác đến năm 2030 đạt 500.000 hành khách mỗi năm, đến năm 2050 đạt 2 triệu hành khách.

Tin từ Bộ Y tế – Hai sư cô chùa Bảo Thắng tái dương tính với Covid-19

Sáng 14/9, Sở Y tế Quảng Nam đã có xác nhận thông tin hai bệnh nhân (BN) 549 và 550 dương tính với Covid-19 trở lại sau khi đã khỏi bệnh, xuất viện.

Bệnh nhân 549 (nữ, 55 tuổi) là sư cô chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, Hội An. Ngày 1/8, BN 549 được công bố mắc Covid-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, đến ngày 18/8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần ba và có kết quả xét nghiệm tái dương tính Covid-19.

BN 550 (nữ, 75 tuổi) được ghi nhận mắc Covid-19 ngày 1/8 và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế. Sau 27 ngày, người này được công bố khỏi bệnh và cách ly tại chùa Bảo Thắng. Thời gian này, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận bệnh nhân có 2 lần cho kết quả dương tính với  Covid-19.

Nóng trên VTC – Ông Đoàn Ngọc Hải được khuyên “chơi lớn”.

Bài viết trên VTC đăng tải ý kiến cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải nên tiếp tục làm việc thiện với “suy nghĩ lớn hơn, quyết liệt hơn và hãy bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu không đúng”.

Theo đó, ông Hải hãy bắt đầu “chơi lớn” với một dự án khả thi. “Thứ nhất, lập quỹ mang tên Đoàn Ngọc Hải với tiêu chí “rõ ràng, minh bạch và vì người nghèo”. Thứ hai, anh hãy làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình là giám đốc điều hành quỹ, triển khai mọi công việc và đặt văn phòng ngay tại nhà riêng của mình”, tác giả Lê Trung Thực hiến kế.

Cũng theo tác giả bài viết, để phát huy hiệu quả mạnh mẽ hơn thay vì “một mình ôm vô lăng để chạy một chiếc xe cứu thương rong ruổi”, thì ngoài ông Hải là tổng chỉ huy, còn cần 3 tài xế, 1 kế toán, 1 quản lý chung.