Mục tin tức tổng hợp trong nước trưa 26/9 có những nội dung sau:

Tin từ báo Tuổi Trẻ: Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng xin không tái cử cấp ủy

Ngày 26/9, ông Nguyễn Nho Trung, chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, đã xin không tham gia tái cử Ban chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng lần thứ 22 nhiệm kỳ 2020 – 2025 dù ông Trung đủ tuổi tái cử cấp ủy theo quy định.

Lý do ông Trung xin không tham gia tái cử cấp ủy là để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiện toàn nhân sự chủ chốt của TP. Đà Nẵng.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Tin từ báo VnExpress – Trồng hơn 300 cây cần sa giữa vườn cam

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) phối hợp với Công an xã Hòa Lộc kiểm tra vườn cam của ông Hòa 42 tuổi, ở xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình vào chiều 25/9. Có tất cả 304 cây cần sa được trồng trong chậu nhựa, khoảng hai tháng tuổi, cao gần 1,5 m. Khu vực trồng cây cần sa được ông Hòa làm hàng rào che chắn cẩn thận.

Bước đầu, ông Hòa khai nhận được một người bạn cho số hạt giống cần sa và đem về trồng để cho gà ăn tránh dịch bệnh. Công an lập biên bản vi phạm, thu giữ toàn bộ số cần sa (khoảng 60 kg) và tiếp tục điều tra.

Tin từ báo Tiền Phong – Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tin từ Sở Du lịch Quảng Bình ngày 25/9 cho biết, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019” đã quyết định tước vương miện của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền vì có nhiều vi phạm ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân cũng như uy tín của cuộc thi với nội dung:

“Tước và thu hồi danh hiệu giải nhất Người đẹp Du lịch Quảng Bình đối với bà Trần Ngọc Huyền. Bà Trần Ngọc Huyền phải trao trả lại cho ban tổ chức tiền giải thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo.

Ngoài ra, bà Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông, và uy tín cho ban tổ chức theo quy định. Quyết định này yêu cầu bà Trần Ngọc Huyền thực hiện trước ngày 15/10/2020″.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tiền Phong.

Theo nguồn tin riêng, sau khi đăng quang tại cuộc thi bà Huyền đã đăng ký kết hôn, rồi huỷ hôn. Đặc biệt bà Huyền không tham gia các cuộc quảng bá hình ảnh cho du lịch Quảng Bình, cũng như các chuyến từ thiện do Ban tổ chức thực hiện.

Tin từ PLO – 33 người dương tính ma túy ở quán karaoke Victoria

Rạng sáng 26/9, công an quận Bình Tân, TP. HCM phối hợp với các đơn vị liên quan ập vào quán karaoke Victoria, ở số 244 đường số 34 (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Trong năm phòng khác nhau, hàng chục nam nữ thanh niên đang lắc lư trong tiếng nhạc mạnh. Nhiều người biểu hiện không tỉnh táo, bất hợp tác. Nhiều dụng cụ sử dụng ma túy tại các phòng cũng bị công an phát hiện, thu giữ. 103 người bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở để sàng lọc. Qua kiểm tra, 33 người dương tính với ma túy.