“Phản quốc, phản quốc, chính là phản quốc”, ông Trump trả lời phỏng vấn CBN News ngày 22/6, rằng Obama có thể phạm tội phản quốc.

Ông chủ nhà Trắng không nói rõ cáo buộc cụ thể nhưng lại phát biểu rằng chính quyền ông Obama dường như đã theo dõi chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông trong lúc thực hiện điều tra về Nga.

“Họ đã thăm dò chiến dịch của tôi. Thì ra tôi đã đúng. Hãy chờ xem điều gì sắp xảy ra với họ”, Tổng thống nói thêm.

Ông Trump cũng tiết lộ thêm rằng ông đang chờ kết quả cuộc điều tra của công tố viên John Durham về nguồn gốc cuộc điều tra về Nga. Theo Tổng thống, ông Durham là người đáng được  tôn trọng, và ông cũng có lời khen ngợi Tổng chưởng lý William Barr.

“Tôi muốn đứng ngoài cuộc điều tra của ông Durham để nó không mang tính chính trị. Chờ xem họ sẽ phát hiện thêm được điều gì”, ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Twitter/ The White House)

Tổng thống Trump và các đồng minh nhiều lần cáo buộc một số đặc vụ FBI đã thiên vị chính trị khi nhắm vào chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông và điều tra Nga can thiệp bầu cử. Cuộc điều tra kéo dài suốt 2 năm đã không làm vị thế của ông Trump bị lung lay mà nó còn thường xuyên bị các đồng minh của ông chế giễu là “cuộc săn phù thuỷ và giả dối”.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng thanh tra Bộ Tư pháp công bố cuối năm ngoái cho thấy FBI có căn cứ xác đáng về việc mở cuộc điều tra trong chiến dịch tranh cử chứ không bị tác động bởi sự thiên vị nào. 

Tổng Thanh tra cũng phê bình những hành động của Bộ tư pháp dưới thời cựu chính quyền Obama trong việc xin lệnh trát toà để nghe lén Carter Page, cựu cố vấn chiến dịch của Trump.

Lệnh cho phép nghe lén ông Carter Page là một trong các tội được cho rằng công tố viên Durham đang điều tra.

Ông Trump đã từng cáo buộc chính quyền tiền nhiệm có liên quan tới việc gây ảnh hưởng bất chính với chiến dịch tranh cử của ông, nhưng ông không nêu tội danh cũng như bằng chứng cụ thể.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.