Từ 1/1 đến nay, thành phố ghi nhận 13 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19, trong đó có 11 ca nhiễm biến thể Omicron.

Ngày 6/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Dân Trí đưa tin, cả 5 trường hợp nêu trên đã nhập cảnh vào TP. HCM từ tháng 12/2021 và đã được cách ly tập trung. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, những bệnh nhân trên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và được lấy mẫu giải trình tự gen.

Thành phố truy vết liên quan 5 trường hợp này gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Hiện 223 người liên quan đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Theo Zing, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 6/1, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM xác nhận, từ 1/1 đến nay thành phố có hơn 1.000 trường hợp nhập cảnh test nhanh âm tính, 13 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó, 11 ca mắc biến thể Omicron (chiếm gần 85%).

Từ ngày 1/1, TP. HCM triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Người xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và giải trình tự gene virus. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến nay cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại: Quảng Nam 14, TP. HCM 11, Thanh Hóa 2, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng đều một.