Tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thu hút sự chú ý của công chúng toàn cầu.

Tổng thống Trump phát biểu qua video: ‘Tôi sẽ sớm ra viện’

Sáng sớm nay (4/10) theo giờ Việt Nam, tức chiều tối ngày 3/10 theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng video một bài phát biểu của ông từ bệnh viện Walter Reed.

Ông Trump nói liên tục trong video dài 4 phút, cho biết ông đang phục hồi rất tốt và sẽ sớm ra viện để tiếp tục chiến dịch tái tranh cử tổng thống.

Bệnh viện Walter Reed bác tin đồn Tổng thống Trump ‘nguy kịch’

The Western Journal (WJ) cho biết, các bác sỹ tại bệnh viện quân đội Walter Reed hôm 3/10 cho biết Tổng thống Trump đang phục hồi khỏi các triệu chứng COVID-19.

Tuyên bố từ bệnh viện đã bác bỏ tin đồn trên CNN rằng Tổng thống Trump đang khó thở và mệt mỏi tột độ (Đọc bài chi tiết).

Joe Biden chúc Tổng thống Trump sớm bình phục

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm 3/10 đã gửi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Donald Trump.

Theo Huffpost, ông Biden nói với đài Wood TV: “Tôi thực sự cảm thấy thương cảm cho Tổng thống… Tôi cầu Chúa rằng vợ chồng ông ấy có thể chịu đựng và vượt qua được mà không phải chịu bất kỳ tác động lâu dài nào đối với họ”.

Video: Cánh tả cầu mong ông Trump sớm ‘chầu trời’

Breitbart hôm 3/10 đưa tin, trong khi nhiều người cầu nguyện cho Tổng thống Trump ở bên ngoài bệnh viện Walter Reed, thì một số người cánh tả reo hò, chửi bậy và cầu mong ông Trump chết sớm.

Ông Richard, người nhận vai trò làm “nhà báo công dân”, đăng video về sự việc trên Twitter và bình luận: “Đúng là có quyền tự do ngôn luận. Dù vậy những người này thật khốn khổ, ô nhục và loạn trí. Buồn thay”.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko nhập viện vì nCoV

RFERL đưa tin, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phải nhập viện vì viêm phổi, sau khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Phu nhân của ông Poroshenko thông báo điều này qua video trên Faceebook hôm 3/10.

Đức kỷ niệm 30 năm thống nhất đất nước

Nước Đức hôm 3/10 đã kỷ niệm 30 năm ngày thống nhất đất nước. Quốc gia này bị chia cắt bốn thập niên trong thời gian Chiến tranh Lạnh sau Thế chiến thứ II.

Năm 1949, phía Tây thành lập Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức). Sau đó phía Đông thành lập Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức), thuộc vùng chiếm đóng của Liên bang Xô Viết.

Đông Đức xây dựng Bức tường Berlin để chia cắt hai miền. Số người vượt biên từ Đông Đức sang Tây Đức ngày càng gia tăng, Bức tường Berlin sụp đổ vào đêm 9/11/1989, mở đường cho sự thống nhất của Cộng hòa Liên bang Đức vào ngày 3/10/1990.