Cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang nóng lên khi hai phó tướng của ông Trump và ông Biden trực tiếp tham gia cuộc tranh luận tay đôi trước sự chứng kiến của hàng triệu người Mỹ.

Tổng thống Trump trở lại Phòng Bầu dục

Tổng thống đã trở lại làm việc trong Phòng Bầu dục vào hôm thứ Tư (7/10), dù ông vẫn chưa phục hồi hoàn toàn từ COVID-19.

Theo ABC, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói rằng tổng thống háo hức trở lại văn phòng làm việc. Ông Meadows cho biết Nhà Trắng đã chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa an toàn như “PPE đầy đủ, khẩu trang, kính bảo hộ và những thứ tương tự”.

Quảng cáo

Tổng thống Trump ra viện hôm 5/10. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói rằng Tổng thống Trump không có các triệu chứng nhiễm virus trong hơn 24 giờ qua.

Dù vậy, sự xuất hiện của ông Trump tại Phòng Bầu dục đã thu hút một số chỉ trích như “coi thường quy tắc cách ly”, và “làm nhân viên có nguy cơ bị lây nhiễm”.

Phó tướng Pence – Harris sắp tranh luận phó tổng thống

Từ 8 giờ đến 9 giờ 30 sáng nay, thứ Năm ngày 8/10/2020, các phó tướng của Tổng thống Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tham gia cuộc tranh luận trực tiếp.

Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tranh luận tay đôi với bà Kamala Harris, người phụ nữ da đen đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tham gia cuộc tranh luận phó tổng thống.

Mời quý độc giả theo dõi: Tường thuật trực tiếp: Phó tướng của Trump – Biden tranh luận tay đôi.

Nga ra lệnh bắt lãnh đạo phe đối lập Belarus

Nga đã ban hành lệnh bắt giữ nhà lãnh đạo phe đối lập ở Belarus, bà Svyatlana Tsikhanouskaya, theo RFERL hôm 7/10.

Động thái này xuất hiện khi Belarus chứng kiến các cuộc biểu tình quy mô lớn để yêu cầu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko từ chức. Ông Lukashenko, người cầm quyền 26 năm qua, đã bay tới Nga để cầu cứu Moscow.

Ngược lại, bà Tsikhanouskaya đang kêu gọi Moscow và Đức làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus.

Slovakia chặn tài trợ của Huawei Trung Quốc

Tập đoàn Trung Quốc Huawei đã bị Slovakia cấm tài trợ cho hội nghị thượng đỉnh quốc phòng tại quốc thành viên NATO này, theo Bloomberg.

Quyết định này diễn ra sau chuyến công du châu Âu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ đã kêu gọi các đồng minh của Washington ngăn chặn các công ty Nga và Trung Quốc tham gia vào các dự án công nghệ như nhà máy hạt nhân và mạng 5G.

Hai phần tử Hồi giáo IS bị dẫn độ sang Mỹ

AP đưa tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, cho biết hai phần tử của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được đưa từ Anh sang Mỹ hôm 7/10 để bị xét xử các tội ác khủng khiếp như tra tấn, chặt đầu và các hành động bạo lực khác.

Thông báo cho biết các nạn nhân bao gồm 4 người Mỹ và những người khác bị bắt và làm con tin ở Syria.