Truyền thông Triều Tiên tuần này cập nhật tin tức về các hoạt động của nhà cầm quyền nước này, trong đó có việc ông Kim hồi đáp thư của Lãnh đạo nước ngoài và gửi lời khen ngợi tới công nhân xây dựng một thành phố trong nước.

Yonhap dẫn động thái mới nhất của Đài phát thanh nhà nước Triều Tiên hôm 26/4 đưa tin ông Kim Jong-un đã gửi thư cho các công nhân xây dựng làm việc tại thành phố kiểu mẫu Samjiyon để thể hiện sự hài lòng và động viên tới những người này.

“Ông Kim Jong-un đã gửi lời động viên tới những người đang làm việc hết lòng nghiêm túc ở Samjiyon. Các công nhân đang trong niềm đam mê và hăng hái đóng góp vào công cuộc xây dựng mà không quên sự tin tưởng và kỳ vọng của Nhà nước”, thông báo viết.

Ảnh chụp màn hình Dân trí.

Thành phố Samjiyon nằm dưới chân núi Paekdu (Trường Bạch), đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên, nơi ông nội và cha của Kim Jong-un được sinh ra. Ông Kim Jong-un chính thức công bố TP Samjiyon vào tháng 12/2019 và đang xây dựng Samjiyon thành đô thị hiện đại với các nhà ga xe lửa, các cơ sở hạ tầng, hệ thống điện viễn thông mới và nhiều tòa nhà cao tầng.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 23/4 cũng đưa tin ông Kim Jong-un đã nhận được điện chúc mừng từ người đứng đầu Đảng Cộng sản Nga, ông Gennady Zuganov, nhân kỷ niệm 1 năm chuyến thăm của ông Kim tới Nga.

Ngày 22/4, KCNA cho biết ông Kim đã gửi thư hồi đáp cho lời chúc mừng sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuy nhiên, Hãng thông tấn này không đưa ra thông tin nào về nơi ở hay sức khỏe của ông Kim.

Tương tự, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao Động Triều Tiên ngày 26/4 cũng đưa tin ông Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn tới những công nhân tham gia xây dựng lại Thành phố kiểu mẫu đang hoàn thành ở Samjiyon. Giống các kênh truyền thông khác, Rodong Sinmun không đưa tin về các hoạt động công khai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cũng như không cung cấp bất kỳ hình ảnh nào.

Báo điện tử NK Daily có trụ sở ở Hàn Quốc hồi đầu tuần dẫn nguồn tin cho biết ông Kim đang phải nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng núi Kumgang thuộc tỉnh Hyangsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4. Trong khi đó, hãng CNN dẫn nguồn tin tình báo nói rằng tình trạng sức khỏe của ông Kim có thể đang nghiêm trọng. Hãng Reuters ngày 24/4 nói rằng Trung Quốc đã cử một phái đoàn, trong đó có đội ngũ chuyên gia y tế đến Triều Tiên.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.