Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 ca đột quỵ, trong đó tỉ lệ đột quỵ ở nam giới cao hơn gấp 1,5 lần so với nữ giới.

Tỷ lệ nam giới Việt Nam đột quỵ cao gấp 1,5 lần nữ

Nghiên cứu này được thực hiện tại 10 trung tâm đột quỵ trên cả nước với số lượng bệnh nhân tham gia lớn nhất từ trước đến nay: 2.310 bệnh nhân. 

Kết quả bước đầu cho thấy độ tuổi đột quỵ trung bình của người dân Việt Nam là 65 tuổi. Trong đó, số bệnh nhân bị đột quỵ dưới 45 tuổi chiếm 7,2% trong nghiên cứu này.

Nghiên cứu cũng cho thấy tỉ lệ nam giới Việt Nam gặp đột quỵ cao hơn 1,5 lần so với nữ. Tỉ lệ này khác hoàn toàn với nước ngoài, khi nữ giới bị đột quỵ nhiều hơn, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Lò đốt rác hơn 5 tỷ đồng bỏ hoang

Dự án lò đốt rác xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, được đầu tư hơn 5,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, đi vào hoạt động năm 2018. Theo thiết kế, công trình đảm bảo xử lý rác thải sinh hoạt cho hai xã Hòa Lộc và Xuân Lộc, công suất khoảng 7 tấn rác mỗi ngày đêm.

Xem chi tiết báo VnExpress.

Theo phản ánh của người dân, thời gian đầu lò đốt hoạt động phập phù, ba tháng gần đây thì dừng hẳn. Số rác thải tồn đọng chất thành đống lớn quanh khuôn viên lò, bốc mùi hôi thối, chuột bọ, ruồi nhặng sinh sôi…, xem chi tiết báo VnExpress.

Triều cường TP.HCM lên 1,72m

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mực nước tại các vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai đang lên theo chu kỳ triều cường. Dự báo mực nước tại trạm Phú An và Nhà Bè đợt này ở mức cao, có thể đạt 1,7-1,75m.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Hôm nay 6/11, dự báo mực nước tại trạm Phú An (TP.HCM) có thể đạt 1,72m, người dân sinh sống quanh các kênh rạch cần chú ý đề phòng. Các hệ thống sông khác tại Nam Bộ, mực nước cũng đang lên nhanh.

Loạt cây xanh bị chết khô, ‘đeo gông’ ở Hà Nội

Hiện tượng cây xanh bị chết khô, mục ruỗng xuất hiện ngày càng nhiều tại các tuyến phố trung tâm của Hà Nội. Những cây xanh có tuổi đời hàng chục năm dù bị chặt hết cành, phần gốc mục ruỗng vẫn chưa được xử lý và có nguy cơ đổ, ảnh hưởng đến an toàn của người dân.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo phản ánh của người dân, trên tuyến phố Thể Giao còn có nhiều cành cây to bị khô héo, lơ lửng ở độ cao hơn 10m vài tháng nay nhưng vẫn chưa được xử lý, xem chi tiết báo Zing.

Máy bay chở khách lao xuống hồ

Tổng công ty phát thanh truyền hình nhà nước Tanzania (TBC) đưa tin 15 người đã được cứu, nhưng không rõ có bao nhiêu hành khách trên máy bay hoặc liệu có trường hợp tử vong nào hay không. Nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết xấu.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy phần lớn thân máy bay chìm dưới hồ và công tác cứu hộ đang diễn ra, xem chi tiết báo VnExpress.