Nếu dịch Viêm phổi Vũ Hán được kiểm soát tốt, dự kiến học sinh sẽ trở lại trường trước ngày 15/6, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 21/4. Bộ GD&ĐT đề xuất nếu dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trước ngày 15/6, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 8 – 11/8.

Các đại biểu đã thống nhất chọn phương án vẫn sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nhưng chỉ tập trung vào mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, chứ không phải kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận các địa phương sẽ chịu trách nhiệm. Bộ GD&ĐT sẽ ra đề thi cho kỳ thi, cân nhắc, tính toán việc giảm số môn thi so với năm 2019 để giảm áp lực cho học sinh.

Với xét tuyển bậc đại học, năm nay các trường ĐH sẽ tự chủ động tuyển sinh theo đúng Luật Giáo dục Đại học.

Tính đến sáng nay 21/4, cả nước hiện có 3 tỉnh đã cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử là” Cà Mau, Thái Bình và Thanh Hóa.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.