Thấy bé trai đang loay hoay với trái bóng trong bể nước, chú chó cưng kéo cậu bé ra xa và tự mình vợt quả bóng lên.

Video chú chó kéo bé trai ra ngoài rồi tự vớt bóng

Theo nội dung đoạn video được camera ghi lại cho thấy, 2 chị em chơi với nhau ở sân vườn. Lúc này chú chó đang nằm ngủ ở một góc nhưng vẫn theo dõi diễn biến mọi thứ xung quanh. Trong lúc chơi người chị vô tình ném bóng rơi vào bể nước gần đó.

Sau đó, 2 chị em cùng chạy đến ngó vào bể nước và loay hoay không biết làm sao để lấy bóng ra. Người chị đã chạy vào nhà để tìm kiếm vật dụng còn người em trai vẫn ngồi tìm cách vớt bóng lên.

Sau khi quan sát, chú chó sợ bé trai nguy hiểm khi đứng cạnh bể tìm cách vớt bóng cho nên đã chạy đến kéo bé trai ngoài, rồi chú chó nhanh chóng lấy chiếc vợt gần đó, cắp vào miệng vớt bóng một cách điêu luyện.

Mời quý độc giả xem video:

Một số bình luận của độc giả sau khi xem video

“Chú chó đáng yêu làm sao? nhất là hành động tự mình vớt bóng lên”

“Mình cũng muốn nuôi một con chó thông minh như vậy”

“Chó được việc quá, không những trông nhà mà còn trông cả người…

Những lợi ích bất ngờ từ việc nuôi chó cưng có thể bạn chưa biết

Ảnh minh họa (báo Thanh Niên)

Ngoài những lợi ích tốt cho sức khỏe và tinh thần ra, nhiều nghiên cứu cho thấy nuôi chó giúp người nuôi thay đổi cách sống tích cực hơn. Sau đây là một vài lợi ích nổi bật của việc nuôi chó theo mẹo sống hiện đai.

1. Giúp làm giảm căng thẳng

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nuôi chó giúp người nuôi giảm căng thẳng đáng kể. Khi chơi cùng chúng, ngắm chúng và sự âu yếm có thể giúp bạn giảm căng thẳng mỗi ngày.

2. Có thể phát hiện bệnh ung thư sớm

Khướu giác của chó rất nhạy bén nên chúng được con người sử dùng vào việc phát hiện ung thư. Nhiều người nuôi chó đã chia sẻ những đốm trên cánh tay được chó ngửi và liếm vào thường là các khối ung thư.

3. Giúp bạn có quả tim bạn khỏe mạnh hơn

Những trải nghiệm khi âu yếm, chăm sóc chó giúp người nuôi giảm tỷ lệ đau tim. Vì vậy mà những người nuôi chó hầu như có một trái tim khỏe mạnh. 

4. Quan hệ xã hội được mở rộng

Nhiều người có thói quan dắt chó đi dạo hoặc tập thể dục; vì vậy mà họ có thêm được những mối quan hệ khác.

5. Cảm giác được an toàn

Nhiều người nuôi chó với mục đích là để trông nhà. Tiếng sủa của chúng có thể ngăn chặn những tên trộm và người nuôi chó cảm thấy yên tâm hơn khi vắng nhà.