Đoạn video ghi lại cảnh cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển tại Phú Quốc thu hút sự chú ý của cư dân mạng Việt.

Theo VnExpress, Sonya Firsova, 27 tuổi, quốc tịch Nga, vừa có chuyến du lịch đến Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang lần thứ 2. Chiều 21/3, cô đến bãi biển Ông Lang và thấy một lượng rác lớn trôi nổi nên quyết định thu gom rác.

“Khi bắt đầu thu gom rác, tôi để ý thấy nhiều người bắt đầu hành động theo tôi và giúp đỡ. Nhiều người không có phản ứng gì và tiếp tục tắm biển”, Sonya nói.

Sau đó, Sonya chia sẻ lại video trên mạng xã hội với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, và mong mọi người đừng vứt rác bừa bãi. Đến nay, video này thu hút 2,4 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok và hàng nghìn bình luận, chủ yếu là gửi lời cảm ơn đến cô gái Nga.

Video: Sonya Firsova

Sonya chia sẻ: “Tôi không thể thờ ơ vì tôi thực sự quan tâm đến thiên nhiên. Tôi luôn nhặt rác khi thấy chúng ở các bãi biển… Tôi ước mọi người sẽ có trách nhiệm hơn với hành tinh mà mình đang sống. Tôi cũng ước chính phủ các nước sẽ đưa ra những quy định tốt hơn về tái chế nhựa, bởi vì nhựa không thể phân hủy, nó sẽ giết chết động vật hoang dã”.

Sonya nhặt rác trên bãi biển tại Penang, Malaysia. Ảnh: NVCC
Trước đó, Sonya cũng đã từng nhặt rác khi đi du lịch tại Penang, Malaysia. Ảnh: NVCC

Sonya không ngờ câu chuyện của mình tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Sống tại Hà Nội 2 năm, cô cho biết rất yêu đất nước, con người Việt Nam và đam mê du lịch khắp mảnh đất hình chữ S.