Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) – “người hùng” cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội kể lại quá trình phát hiện và cảm xúc khi cứu bé.

Hơn 23h ngày 28/2, anh Mạnh trở về nhà khi trời đang mưa lâm thâm. Lúc này, chia sẻ với VTC News, anh Mạnh cho biết: “Trước lúc về, tôi không để lại số điện thoại vì biết trước có nhiều người gọi. Thế nhưng, từ chiều tối đến giờ, những số lạ gọi điện đến động viên tinh thần, trong đó có nhiều người gọi từ thiện cho tiền tôi nhưng tôi đều từ chối hết.”

“Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào”, anh nói.

Anh Mạnh kể lại, lúc đó khoảng 16h30 ngày 28/2, khi đang ngồi trong xe ôtô để đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ. Anh nghĩ là bé nào đó bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó anh thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát các phía thì phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 nhận cơn mưa lời khen, có cả nhóm hâm mộ - 2
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

“Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé. Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu

Lúc đỡ được cháu trong tay, hai tay tôi ôm chặt lấy cháu và dỗ dành: ‘Thôi không khóc nữa, chú xin’, rồi đỡ cháu đưa xuống cho bảo vệ. Sau đó, tôi chỉ biết ngồi xuống, đứng lên rồi lại đi loanh quanh cho đỡ run vì nghĩ đứa bé như con mình”, anh Mạnh kể.

Anh chia sẻ do đặc thù nghề nghiệp của bản thân thường ngày hay tung với đón hàng nên anh đoán được hướng đón và có cách đón cháu bé.

Anh Mạnh tiếp tục: “Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả hai chú cháu sẽ không bị làm sao. Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng”.

Về tình hình sức khỏe của bé gái, thông tin từ Dân Việt cho biết bé bị trật khớp xương háng, từ hình ảnh X-quang thấy có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Bác sĩ vẫn đang theo dõi vùng sọ não, vùng bụng của bé xem có bị thương tổn gì hay không. Khi chạm vào cơ thể, bé vẫn khóc vì đau.