Ngày 8/4, công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam bà Lâm Thị Thu Trà (sinh năm 1974) và bà Đặng Thị Tuyết Lan (sinh năm 1966) cùng ở TP. Vũng Tàu, để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Báo VTC News thông tin, khuya 7/4, công an đã khám xét nhà của bà Trà tại đường Bình Giã và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Liên quan đến vụ việc trên, công an còn bắt tạm giam bà Lan – là chị dâu bà Trà để điều tra cùng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Mời quý độc giả xem video khám xét nhà của bà Trà (nguồn dẫn từ báo Zing):

Theo công an thị xã Phú Mỹ động thái này được đưa ra trong quá trình công an mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng do cha con ông Lê Thái Thiện – hay còn gọi là Thiện ‘Soi’ (55 tuổi) thực hiện. 

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, đầu tháng 12/2020, công an cũng đã bắt tạm giam hai cha con nhà ông Thiện. Trong quá trình khám xét nhà ông Thiện, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc bà Trà và bà Lan đã cho ông Thiện vay nhiều tỷ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000  đồng/1 triệu/1ngày. Bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Trà và bà Lan đã thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, bà Trà nổi tiếng là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, đồng thời là vợ của một diễn viên điện ảnh nổi tiếng K.Q.