Khi đang dắt chiếc xe máy ra phía ngoài để chuẩn bị tẩu thoát, tên trộm bất ngờ bị anh Lương Văn Tuyên (28 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng) lao thẳng xe vào người khiến tên trộm hốt hoảng bỏ chạy.

Thông tin ban đầu được báo Tuổi Trẻ đăng tải, khoảng 18h50 ngày 27/4, anh Tuyên đang trên đường đi công việc về trên đường Kha Vạn Cân. Khi tới trước số nhà 1216 đường Kha Vạn Cân, TP. Thủ Đức (TP. HCM) thì anh phát hiện một người đang dùng đoản bẻ khóa xe máy tay ga. Nhóm đi cùng đứng bên ngoài cảnh giới.

Theo phản xạ, anh Tuyên đã chạy xe máy lao thẳng vào tên trộm, nhằm bắt được tên bẻ khóa. Tuy nhiên, người này quá manh động và đồng bọn đi cùng đã giải vây, chống trả rồi bỏ trốn.

thanh sắt
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Sau đó, anh Tuyên quay lại hiện trường vụ việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng. Công an thu giữ một cây đoản bằng sắt và trích xuất camera truy xét vụ việc.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Công an TP. HCM thông tin thêm, anh Tuyên là thành viên của đội “hiệp sĩ” phòng chống tội phạm TP. Thủ Đức.

Anh Tuyên cũng cho biết: “Sau khi đi làm về, buổi tối tôi thường dành thời gian cùng với nhiều ‘hiệp sĩ’ khác đi trên đường. Khi thấy trộm, cướp, chúng tôi sẽ hỗ trợ người dân”.