Người đàn ông đi lấy mật ong rừng ở Sơn La, trong lúc tháo mũ bảo hộ ra uống nước bất ngờ bị ong đốt dẫn tới bất tỉnh.

Theo Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Sơn La vừa đưa xuống một người đàn ông treo lơ lửng trên vách núi do bị ong đốt khi đi lấy mật. Rất tiếc khi đưa xuống đất, người này đã bị thương nặng và tử vong sau đó.

Cụ thể, vào khoảng 17h50, ngày 2/5, anh N.V.T. (sinh năm 1989 ở bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), cùng 3 người khác đi lấy mật ong trên vách núi đá tại bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên.

Do tổ ong ở trên lưng chừng vách núi, nên anh T. đã dùng dây thừng cột một đầu cố định trên đỉnh núi sau đó buộc dây vào người và tiếp cận tổ ong từ đỉnh núi xuống. Khi đó, anh T. có trang bị đồ bảo hộ gồm quần áo và mũ chụp kín mặt.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Người Lao Động):

Theo Dân Trí, những người đi cùng kể lại, trong lúc đang lấy mật anh T. khát nước nên bảo người đưa chai nước qua dây xuống để uống.

Khi mở mũ chụp bảo vệ để uống nước, anh T. bị đàn ong (ong khoái) bất ngờ lao vào tấn công. Thấy nạn nhân bị ong đốt, 3 người đi cùng hoảng loạn chạy đi tìm người giúp đỡ.

Nhận được tin báo, tổ cứu hộ gồm 1 xe chữa cháy cùng 8 người đến hiện trường. Lúc này nạn nhân đang bị mắc dây, treo lơ lửng trên vách núi, bất tỉnh.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang đưa người đàn ông bị ong đốt xuống đất.
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Đông

Đến 21h30 cùng ngày, nạn nhân được đưa xuống đất trong tình trạng bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi và miệng. Tổ cứu nạn đã bàn giao nạn nhân cho gia đình, sau đó anh T. đã tử vong.

“Nạn nhân là người có kinh nghiệm, từng đi lấy mật ong tự nhiên ở nhiều nơi, có thể do lúc bị ong đốt, ông T. không được cấp cứu kịp thời nên dẫn đến sốc phản vệ và tử vong”, ông Lê Tiến Quân – Phó chủ tịch huyện Phù Yên nói trên Dân Trí.