Thấy kỳ đà sắp bị sư tử ăn thịt, trâu rừng đã lập tức lao tới, tung cú húc sấm sét hất văng đối thủ lên không trung, giúp kỳ đà thoát chết trong gang tấc.

Cảnh tượng khó tin xảy ra tại khu vực Lower Sabie trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, được một du khách ghi lại, theo Latest Sightings.

Trong video cho thấy một nhóm sư tử con đang vây quanh một con kỳ đà trên đồng cỏ.

Một nhóm sư tử con đang vây quanh một con kỳ đà trên đồng cỏ (ảnh chụp màn hình video).

Một con sư tử non sau đó đã ngoạm kỳ đà trong miệng và chạy tách ra khỏi đàn, có lẽ muốn thưởng thức con mồi một mình.

Khi sư tử con đặt kỳ đà xuống bãi cỏ và chuẩn bị ăn thịt con mồi thì bất ngờ một con trâu rừng xuất hiện, dũng mãnh lao tới húc văng sư tử khiến nó bay lên trên không trung và buộc phải bỏ lại con mồi bị thương.

Sau đó, trâu rừng đứng gác bên cạnh kỳ đà đang chảy máu, dường như muốn bảo vệ nó trước những thành viên còn lại trong bầy sư tử.

Video ghi lại sự việc:

“Vài con trâu rừnggần đó trông thấy sư tử bắt được kỳ đà. Một con trong số đó lao tới như thể nó biết kỳ đà cần bảo vệ. Chúng tôi thực sự kinh ngạc khi chứng kiến trâu rừng húc đúng bụng con sư tử, khiến nó lộn nhào vài vòng trên cao”, du khách chứng kiến kể lại.

“Mọi việc diễn ra thật kịch tính. Ba con trâu đực khác cũng chạy tới truy đuổi nhưng bầy sư tử đã nhanh chân trốn đi”, du khách này tiếp tục.

Thông thường, trâu rừng chỉ dám tấn công sư tử khi nó bị truy đuổi hay con non bị sư tử đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, lần này dù sư tử con đang chơi đùa bên cạnh sự trông chừng của những con sư tử cái trưởng thành, trâu rừng vẫn có quyết định liều lĩnh này.

Chuyên gia về các loài mèo lớn và nhà thám hiểm Luke Dollar của Trường Cao đẳng Catawba, Mỹ, nói với National Geographic rằng lý do tấn công của con trâu có thể là do nó muốn cứu con kỳ đà nhỏ bé.

Ngoài ra, trong lúc mải chơi, sư tử con đã tiến tới quá gần chỗ ba con trâu đực đang đứng. Một trong số chúng quyết định không chia sẻ lãnh thổ khi sư tử tiến tới quá gần và đã chủ động tấn công con sư tử con.