Xét nghiệm lần 1 của Viện Pasteur TP.HCM đối với các trường hợp F1 tại Long An và Tiền Giang đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Thanh Niên đưa tin, sáng 10/2, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho hay Viện Pasteur TP. HCM phản hồi kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 tại huyện Cái Bè (Tiền Giang) là âm tính lần 1 với Covid-19.

Trước đó, ngày 7/2, Trung tâm Y tế huyện Cái Bè tiến hành cách ly đối với trường hợp F1 là nam, tên P.D.K (17 tuổi, ngụ KP.3, TT.Cái Bè, Tiền Giang). K. là nhân viên phục vụ quán hủ tiếu tại quận 9 (TP. HCM) và từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1980. 13 người khác ở cùng huyện Cái Bè, là các trường hợp F2 của bệnh nhân 1980 vẫn đang phải tự cách ly tại nhà và được sự giám sát của chính quyền địa phương.

Đồng thời, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, cũng cho biết Viện Pasteur TP. HCM cũng đã thông báo kết quả âm tính lần 1 với Covid-19 đối với trường hợp F1 đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Theo ông Phúc, F1 trên là nữ, 33 tuổi, ngụ P.2, TP. Tân An, tỉnh Long An. Trước khi về quê nhà đón Tết Tân Sửu năm 2021, ca F1 này làm ở một Công ty ở quận Tân Bình, TP. HCM, cùng công ty và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 2017, anh trai của bệnh nhân 2003. Trong thời gian cận Tết, nữ F1 này đã đi rất nhiều nơi như ngân hàng, phòng khám nha khoa, văn phòng công chứng, quán,… ở TP. Tân An.

Ở một diễn biến khác, tối 9/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả 3 trường hợp (cùng một gia đình trú thôn 14, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) vừa trở về địa phương. “Tất cả F1, F2 đều âm tính với SARS-CoV-2”, lãnh đạo CDC Đắk Lắk nói trên PLO.