Hai con trai lần lượt qua đời do tai nạn giao thông khiến ông Lê Văn Vinh (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi) ở phường Đức Thuận, tỉnh Hà Tĩnh suy sụp. 3 năm sau ngày mất con, trước cổng nhà xuất hiện một bé sơ sinh kèm lá thư nhờ nuôi hộ.

Báo Infonet thông tin, khoảng 4h40 ngày 15/8/2021, khi vừa mở cổng đi tập thể dục ông Vinh và bè Liễu bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngay gốc cây xoài trước nhà.

Bé gái khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3,3kg, được quấn bằng 1 tấm chăn mỏng, nằm trong chiếc làn nhựa xanh. Ngoài 1 hộp sữa, bình pha, 200.000 đồng tiền mặt, còn có một lá thư với nội dung: “Do điều kiện em không nuôi được, nhờ vợ chồng anh Vinh, chị Liễu nuôi cháu”.

Bà Liễu nâng niu dỗ dành bé gái, còn ông Vinh báo tin để chính quyền địa phương lập biên bản ghi nhận sự việc và thông báo tìm thân nhân cho cháu bé theo quy định.

Vợ chồng mất 2 con trai vì tai nạn được nhận nuôi bé gái bỏ rơi trước cổng nhà
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Infonet.

Trong thời gian chờ tin tức, UBND phường Đức Thuận bàn giao bé cho gia đình ông Vinh tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc. Đến nay đã 25 ngày, không thấy ai tìm đến nhận cháu, chính quyền địa phương đã tiến hành làm các thủ tục giao nhận con nuôi cho gia đình ông Vinh và bà Liễu.

Chưa tròn tháng tuổi nhưng bé gái trông khá cứng cáp, bụ bẫm, đáng yêu với mái tóc đen, dày, khuôn mặt tròn trịa.

Gia đình đặt tên thành viên mới là Lê Thị Như Ý, bởi sự xuất hiện của cháu bé đã mang lại sự xúc động, niềm vui cho cặp vợ chồng từng trải nhiều nỗi bất hạnh.

Báo VOV cho biết, vợ chồng ông Vinh từng có 2 người con trai trưởng thành, cao to khỏe mạnh, đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương từ mấy năm trước. Nhưng chỉ trong vòng 2 năm, vợ chồng ông lần lượt mất đi 2 người con sau 2 vụ tai nạn.