Ba nạn nhân trong vụ tai nạn hi hữu ‘vợ té sông, chồng chưa cưới và bạn nhảy xuống cứu khiến cả 3 cùng tử vong’ đã được đưa về làm lễ an táng ngày 23/3.

Vụ tai nạn trên sông Tiền xảy ra mấy ngày qua đã khiến 3 nạn nhân thiệt mạng. Với thân nhân những tử nạn, một điều đau buồn, day dứt là 2 trong số 3 nạn nhân tới đây sẽ được làm đám cưới để cùng về sống một nhà. Tuy vậy, dự định đó giờ mãi mãi chẳng thành!

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Dân Trí, hai nạn nhân nêu trên là anh Phan Thanh Minh (28 tuổi, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và vợ sắp cưới là chị Kiến Thị Út (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long). Còn người thứ 3 tử nạn là anh Huỳnh Ngọc Thạch (37 tuổi, ngụ huyện Ba Tri), bạn anh Minh.

Ngậm ngùi kể lại câu chuyện, người nhà chị Út cho biết, chị đã qua một lần đò, đang nuôi 2 con nhỏ. Bố chị đã mất, chị gánh vác việc nuôi mẹ già và 2 con thơ.

Còn anh Minh chồng sắp cưới của chị Út là người hiền lành sống thân thiện với mọi người. Anh chuyên nghề buôn rơm các tỉnh, một tháng chỉ về nhà mấy ngày. 

Ông Liêm – bố anh Minh đau xót kể, từ năm 20 tuổi, anh Minh đã được tin tưởng giao cho một chiếc ghe để đi buôn rơm. Những người được anh thuê đi cùng đều là bạn bè thân thiết quanh vùng.

Bà Hạnh mẹ anh Minh thẫn thờ ngồi cạnh quan tài con trai, bảo rằng anh Minh cũng từng đổ vỡ trong hôn nhân nên bây giờ chăm chỉ làm ăn và rất yêu thương chị Út. ‘Chúng nó định sang tháng cưới, vậy mà…’, bà nghẹn ngào.

Bà Hạnh cho biết thêm, gia đình bà đã sang nói chuyện với gia đình chị Út, tính sang tháng làm đám cưới cho con trai. “Thằng Minh bảo rằng muốn sắm sanh mấy thứ trước khi cưới nên cố đi thêm chuyến hàng, nào ngờ lại như vậy”, bà nói.

Mẹ và con trai anh Minh. Cháu bé còn nhỏ, chưa thấm hết nỗi đau mất cha.
Ảnh chụp màn hình trên Dân Trí.

Nằm trong lòng bà nội, con trai anh Minh chẳng hiểu hết nỗi đau đang ập tới. Bé vẫn ăn uống, vui cười. Càng nhìn đứa cháu ngây thơ, bà Hạnh càng không thể ngừng khóc.

Bố anh Minh cho biết thêm, vì gia đình có điều kiện hơn nhà anh Thạch nên sau khi lo xong hậu sự cho con trai, gia đình ông sẽ hỗ trợ gia đình anh Thạch lo hậu sự. Gia đình ông cũng mong muốn cùng chung tay tổ chức đám tang cho cô con dâu chưa kịp về nhà chồng và muốn nhận 2 cháu nhà chị Út về chăm lo.

“Gia đình tôi dự định ngày mai sẽ sang nhà mẹ của Út để động viên tinh thần và hỗ trợ một phần kinh tế. Gia đình tôi quý Út và thương  Út, dù chưa cưới nhưng đã coi là dâu con trong nhà. Nếu đằng nhà Út chấp nhận thì chúng tôi sẽ xin đưa 2 đứa bé về nuôi”, ông Liêm chia sẻ.

Trước đó, báo Lao Động đưa tin, vào khoảng 5h ngày 20/3, anh Minh lái tàu gỗ biển số ở Bến Tre chở vợ đến tỉnh An Giang để mua rơm.

Vợ chồng anh Minh có thuê 2 người gồm anh Đỗ Hoành Tuân (35 tuổi) và Huỳnh Ngọc Thạch (37 tuổi, cùng ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để lái một tàu gỗ khác chạy song song trên sông Tiền đi về tỉnh An Giang.

Đến trưa ngày cùng ngày, khi đến xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thì Minh rủ Tuân và Thạch sang tàu của mình nhậu trên cabin tàu, còn chị Út lái tàu.

Sau một lúc, giữa Minh và Tuân xảy ra to tiếng dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát 2 tàu va chạm khiến chị Út rơi xuống sông. Minh và Thạch nhảy xuống cứu chị Út. Sau đó, Tuân cũng nhảy xuống cứu nhưng không kịp do nước chảy xiết và sâu.

Sau hơn một ngày tìm kiếm, đến ngày 22/3, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 3 người.