Cô giáo Tuất không đồng ý với nhiều điểm trong kết luận thanh tra; trong đó có 7 nội dung mà phía huyện Quốc Oai cho rằng cô phản ánh không đúng sự thật.

“Nếu tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm”

Theo báo Soha, trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Tuất và chồng là thầy giáo Phan Viết Nhân cho biết, chiều 18/6 vợ chồng cô được mời đến nghe kết luận thanh tra, đồng thời có phát biểu nêu quan điểm, kiến nghị nhiều vấn đề chưa đồng tình với kết luận.

Cô Tuất nói không đồng tình với nội dung kết luận cho rằng “chưa đủ cơ sở khẳng định thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh cô, bắn đạn giấy vào mắt cô”.

Hình ảnh học sinh cầm vòng chun bắn lên bục giảng (ảnh chụp màn hình trên Dân Việt).
Hình ảnh học sinh cầm vòng chun bắn lên bục giảng (ảnh chụp màn hình trên Dân Việt).

Theo cô Tuất, sau khi xảy ra việc học sinh hành xử trái lễ phép, cô đã báo cáo việc này lên công an xã và một số cơ quan khác. Tuy nhiên, điều bất thường là thời điểm xảy ra sự việc, lớp học có camera do nhà trường lắp; nhưng theo kết quả xác minh, nhà trường lại báo cáo hệ thống camera bị mất mạng, bị hỏng vào đúng thời điểm đó nên không lưu giữ và trích xuất được hình ảnh.

“Tại sao camera của trường lại chỉ hỏng, mất mạng vào 2 ngày tôi bị học sinh dùng thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt? Tôi sẽ có đơn đề nghị làm rõ nội dung này”, cô Tuất nói và cho hay, sẽ đề nghị làm rõ thêm việc học sinh cướp đồ, bút bi, điện thoại của cô ngay trên bục giảng.

Học sinh trùm áo đồng phục cầm thước đánh cô giáo được cô Tuất quay lại (ảnh chụp màn hình trên Dân Việt).
Học sinh trùm áo đồng phục cầm thước đánh cô giáo được cô Tuất quay lại (ảnh chụp màn hình trên Dân Việt).

Vợ chồng nữ giáo viên cũng không đồng tình với 7 điểm mà kết luận thanh tra cho rằng không đúng, liên quan đến phản ánh lãnh đạo nhà trường có dấu hiệu trù dập.

Cô Tuất cho rằng kết luận thanh tra chưa làm rõ được một số khoản thu các quỹ của nhà trường, mà trực tiếp cô đứng ra thu của học sinh, phụ huynh, như quỹ vệ sinh…, đến nay không có hồ sơ thu chi rõ ràng; Hay vấn đề giấy tờ liên quan đến mua bảo hiểm.

“Tại cuộc họp công bố, tôi nói có nhiều nội dung trong kết luận chưa rõ và tôi chắc chắn sẽ làm đơn khiếu nại.

Tôi cũng đề nghị, phải làm đúng quy định pháp luật, không bao che, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, bị xử lý nghiêm, và nếu tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm”, cô Tuất nhấn mạnh.

Nội dung kết luận thanh tra

Trước đó, chiều 18/6, tại Trường tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội), đoàn thanh tra UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức buổi công bố công khai kết luận thanh tra liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên tại trường tiểu học trên, tố bị trù dập trong quá trình công tác

Báo Vietnamnet cho biết, theo kết luận thanh tra của huyện Quốc Oai, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Trong 7 nội dung mà phía huyện Quốc Oai kết luận “phản ánh không đúng”, có 4 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với cô đó là: việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với cô Tuất; cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams.

3 nội dung phản ánh không đúng khác là cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên của trường đó là: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học để họp đánh giá chuẩn hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân.

Hai nội dung “phản ánh chưa đủ cơ sở khẳng định”, theo huyện Quốc Oai, là việc cô Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh cô Tuất, bắn đạn giấy vào mắt cô Tuất; cô Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cô Tuất và không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy môn Lịch sử – Địa lý khối 4,5.