Rạng sáng ngày 19/10, một xe ôtô khách giường nằm khi đi qua địa phận nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều hành khách bị mắc kẹt trên xe kêu cứu.

Mời quý độc giả xem video nguồn báo Thanh Niên:

Theo Thanh Niên, sự việc xảy ra lúc 1h18 phút ngày 19/10, một xe ôtô khách của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà (ở Đà Nẵng) do Phạm Quốc Cường (35 tuổi, ở Hà Tĩnh) điều khiển chạy theo hướng bắc – nam, trên xe chở theo 17 người, trong đó có 5 phụ nữ và 1 trẻ em.

Do trời mưa, ngập lũ nên xe đã đi từ đường tránh TP. Đồng Hới lên tỉnh lộ 563, đây là đường đi lên xã biên giới Trường Sơn miền tây huyện Quảng Ninh.

Khi qua đoạn bị ngập lụt ở ngầm Khe Gát, thuộc tổ dân phố Chiến Thắng, thị trấn Nông trường Việt Trung (có biển cảnh báo) thì xe bị ngập lên đến gần 1 nửa, nước lũ cuốn trôi theo dòng một đoạn khoảng 100m. Nước chảy xiết nên các hành khách leo lên tầng 2 và phá cửa kính đứng bên trên kêu cứu.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết thêm, vì nước lũ lớn và chảy xiết lực lượng cứu hộ bơi ra xe giường nằm, nối dây tạo thành đường bám rồi lần lượt kéo ròng rọc, đưa từng người vào bờ. Những hành khách được đưa vào bờ đều được mặc áo phao kèm theo một chiếc phao để đảm bảo an toàn. 

Đến gần 4h sáng ngày 19/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 người ra khỏi xe, trong đó có 4 phụ nữ và một em bé khoảng 2 tuổi. Đến 5h sáng 19/10, lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đã hoàn tất việc cứu hộ 15 người mắc kẹt còn lại trên xe khách vào bờ an toàn. 

Hiện, những hành khách được đưa tới nhà văn hóa thôn gần đó để chăm sóc y tế.