Sau khi vận hành lò nấu thép, nam công nhân đến gần khu vực lò nấu không may bị xỉ thép nóng rơi trúng người gây bỏng nặng dẫn đến tử vong.

Báo Người Lao Động thông tin, ngày 16/3, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang điều tra vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người xảy ra tại Chi nhánh Công ty CP Thép Pomina (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, khoảng 7 giờ 15 ngày 8/3 sau khi từ phía trong phòng vận hành của khu vực lò nấu thép EAS, công nhân Đ.V.H (sinh năm 1994, ngụ thị xã Phú Mỹ) bước ra ngoài gần vị trí lò nấu thép thì bị xỉ thép đang nấu trong lò văng trúng vào người gây bỏng nặng.

Sau khi vận hành lò nấu thép, nam công nhân đến gần khu vực lò nấu không may bị xỉ thép nóng rơi trúng người gây bỏng nặng, tử vong sau đó ít ngày.
Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh chụp màn hình báo VTV.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, anh H. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), đến ngày 13/3, nạn nhân tử vong.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố tràn xỉ thép xảy ra gây tai nạn cho người lao động tại công ty này. 

Trước đó, thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, năm 2020, tại Nhà máy Pomina 3 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm một công nhân tử vong khi đang thi công xây dựng một nhà xưởng của nhà máy, theo VTV.

Theo người dân trước khi xảy ra sự cố này, vào ngày 7/3, nhà máy này cũng xảy ra 3 lần sự cố môi trường, khói đen cùng bụi lò xả mù mịt, bao trùm cả khu vực nhà máy rồi lan ra các nhà máy bên cạnh.