Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa phát hiện một hộ gia đình trồng trái phép gần 3.000 cây cần sa và cây anh túc trong vườn nhà. Lực lượng chức năng đã thu giữ, tiêu hủy toàn bộ số cây vi phạm và tiếp tục điều tra vụ việc.

Phát hiện vụ việc trồng cây cần sa trái phép 

Ngày 19/2, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã phát hiện một vụ trồng cần sa trái phép với quy mô lớn tại thôn Hạ Lát, xã Tiên Sơn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong khu vườn của một hộ gia đình có gần 3.000 cây cần sa và cây anh túc đang sinh trưởng tốt. 

Tang vật và quy mô trồng trọt

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số cây cần sa và cây anh túc được trồng trên diện tích rộng, có sự chăm sóc kỹ lưỡng. Việc trồng cây thuộc danh mục cấm này có thể nhằm mục đích khai thác, sử dụng hoặc buôn bán trái phép. 

Sau khi kiểm đếm, công an đã tiến hành lập biên bản, nhổ bỏ toàn bộ số cây vi phạm và tiếp tục điều tra để làm rõ động cơ cũng như các cá nhân liên quan. 

Xử lý và khuyến cáo từ cơ quan chức năng

Trước tình trạng một số hộ dân vẫn lén lút trồng cây chứa chất ma túy, Công an huyện Việt Yên khuyến cáo người dân không gieo trồng các loại cây nằm trong danh mục cấm. Việc trồng, tàng trữ, sử dụng hoặc buôn bán những loại cây này đều vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý nghiêm theo quy định. 

Lực lượng chức năng cũng khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Người dân khi phát hiện trường hợp trồng cây cấm có thể báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.