Ngày 13 tháng 6, một lần nữa thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc lại được sống trong phong tỏa. Khu vực bị phong tỏa bao gồm 11 khu dân cư ở quận Phong đài, phía Nam thành phố. Các biện pháp khẩn cấp chống dịch phản ánh cơn ác mộng làn sóng dịch bệnh thứ hai ở Trung Quốc đã thành hiện thực.

Biện pháp mạnh đã được cấp tốc ban hành nhằm chặn đứng một ổ dịch đang phát triển. Sau 2 tháng huyênh hoang chiến thắng đại dịch, ngày 11 tháng 6 Bắc Kinh đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Virus đầu tiên. Bệnh nhân không hề rời Bắc Kinh trong thời gian gần đây, nhưng tuần trước đã ghé chợ Tân Phát Địa ở phía Nam thành phố.

Một ngày sau, 12/06 đã có thêm 6 ca được phát hiện, trong đó có ba người bán hàng tại chợ Tân Phát Địa, một khách hàng và 2 nhân viên tại một trung tâm nghiên cứu cách chợ 7 km.

Tới sáng thứ 7, ngày 13/06 tổng cộng đã có 49 trường hợp lây nhiễm liên quan đến chợ hàng tươi sống Tân Phát Địa. Trong số 49 ca này 45 người không có triệu chứng.

Sự căng thẳng trước nguy cơ dịch bệnh quay trở lại đã nhanh chóng lan rộng sang các khu vực xung quanh, thậm chí cả ở…

Posted by Captain Nguyễn Tuấn Dũng on Sunday, June 14, 2020

Quận Phong đài nơi có chợ Tân Phát Địa đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào sáng nay. Các trường tiểu học dự kiến mở cửa lại vào thứ hai tới, sẽ tiếp tục đóng cửa, việc di chuyển qua các tỉnh lân cận đều bị cấm.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.