Twitter tiết lộ Trung Quốc sử dụng gần 200.000 tài khoản giả mạo gấp 150 lần Nga để thao túng chính trị.

Bản tin được quan tâm nhất ngày 12 tháng 6 trên các báo Anh ngữ là bản tin của The National Pulse: Twitter tiết lộ Trung Quốc sử dụng gần 200.000 tài khoản giả mạo để thao túng chính trị

Cơ quan tuyên truyền của Trung cộng dùng khoảng 200.000 tài khoản Twitter với phương thức hoạt động 2 lớp. Gồm 23750 tài khoản chính hoạt động rất tích cực sản xuất nội dung tuyên truyền có định hướng cùng với gần 150.000 tài khoản khác hỗ trợ phát tán, đưa thông tin.

Twitter tuyên bố các tài khoản này có liên quan đến các hoạt động mạng xã hội được ĐCSTQ hỗ trợ trên Twitter, Facebook, Google và YouTube đã bị phát hiện từ hồi năm ngoái. Vào thời điểm đó hầu hết các tài khoản này đã phát tán những tin tức không đúng sự thật bôi nhọ người biểu tình Hồng Kông.

Tập Cận Bình năm 2016 đã từng nhấn mạnh: “ở đâu có có độc giả, khán giả thì đó chính là mặt trận truyền thông mà đội quân tuyên truyền của chúng ta cần chiếm lĩnh.”

Đội quân tuyên truyền này còn được biết đến như đội quân 50 xu, đội dư luận viên, bò đỏ… Đã đổ quân vào Twitter kể từ khi đại dịch viêm phổi viêm Vũ Hán bùng phát nhằm định hướng dư luận cả thế giới nên biết ơn Trung Quốc trong nỗ lực và những đóng góp chống lại đại dịch.

Cùng ngày 12/6 Viện nghiên cứu chính sách chiến lược Australia (ASPI), nơi hỗ trợ Twitter phân tích các tài khoản giả mạo cũng đã công bố một báo cáo nghiên cứu liên quan. Phát hiện các nhóm này thông qua việc đưa ra các nội dung bằng tiếng Trung để ảnh hưởng đến cộng đồng Hoa kiều hải ngoại. Hầu hết nội dung được tập chung vào các chủ đề như biểu tình ở Hồng Kông, tỷ phú Quách Văn Quý, dịch viêm phổi Vũ Hán và vấn đề Đài Loan. Các hoạt động về mặt kỹ thuật đã đạt tới mức thành thục nhưng nội dung vẫn còn khá thô sơ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.