Tối 28/9, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã kỷ luật bằng hình thức cho thôi việc đối với bác sĩ Trần Minh T., với lý do không chấp hành quy định giãn cách trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo Dân Trí, bác sĩ T. (29 tuổi, quê ở xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) làm việc tại khoa Ngoại nhi của bệnh viện được khoảng 2 năm.

Trong những ngày tỉnh Sóc Trăng thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng có nhà ở ngoài phạm vi TP. Sóc Trăng phải thực hiện ở lại trong khu vực bệnh viện, trong đó có bác sĩ T..

Tuy nhiên, bác sĩ T. có người thân ở đường Nguyễn Văn Linh nên xin không ở lại bệnh viện mà về nhà người thân ở.

Ngày 30/7, bác sĩ T. trốn về quê ở ấp Trà Lây 2 (xã Thuận Hưng) để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ nhưng không báo cáo hay xin phép lãnh đạo bệnh viện. Trong khi đó, ở ấp Trà Lây 2 đã có nhiều ca mắc Covid-19.

Để được về quê, bác sĩ Trần Minh T. đã gặp xin và được ông Nguyễn Tấn Tài – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hưng, đồng ý cho qua chốt. Bác sĩ T. có tiếp xúc gần với ông Tài.

Vài ngày sau, vợ chồng ông Nguyễn Tấn Tài bị mắc Covid-19 do vợ ông này có đến dự một đám tang gần nhà ở ấp Trà Lây 2. Sau đó, bác sĩ T. cũng phát hiện mắc Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, bệnh viện đã đưa 78 F1 đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra còn có trên 350 cán bộ, nhân viên còn lại của bệnh viện và 216 bệnh nhân, người nuôi bệnh làm xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Tài – phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng đã bị đình chỉ chức vụ.