Bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh thiệt mạng thương tâm trong bể bơi mini lắp đặt tại nhà, nguyên nhân do ngạt nước.

Tờ Dân trí dẫn thông tin từ chính quyền xã Khánh Vĩnh Yên cho hay nạn nhân là bé N.G.H (3 tuổi), trú tại thôn Thượng Phúc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng ngày 6/7, bé H. ở nhà cùng chị gái 14 tuổi. Trong lúc chị vào nhà vệ sinh thì H. trèo vào bể bơi cao khoảng 80cm có mực nước bên trong 30-40 cm đặt tại sân nhà để tắm thì không may bị đuối nước, theo VnExpress

Hân cao khoảng 90 cm đã bất động trong bể khi ở một mình vài phút. Chị gái sau khi phát hiện sự việc đã hô hoán hàng xóm đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã song bé được xác định đã tử vong.

Mặc dù mực nước trong bể bơi thấp hơn chiều cao của nạn nhân, tuy nhiên đáy làm bằng tấm bạt nên trơn. Một số chuyên gia cho rằng có thể trong lúc tắm đứa trẻ bị trượt chân ngã và không thể đứng dậy, dẫn đến bị ngạt nước.

Gia đình bé H. không yêu cầu khám nghiệm tử thi. H. là con út trong gia đình có ba anh em. Bể mini làm bằng khung thép và nhựa cứng, bọc bạt màu xanh xung quanh, được mua khoảng 3 tuần trước, giá hơn 4 triệu đồng.

Thống kê năm 2020 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết trung bình mỗi ngày Việt Nam có khoảng 6 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước.