Trang chính thức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa thông báo, kêu gọi người dân “tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì bồi dưỡng cho cán bộ y tế, nếu vi phạm sẽ bị mời ra khỏi bệnh viện”.

Ngoài việc kêu gọi người bệnh và người nhà thay đổi “thói quen”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang còn công khai “đường dây nóng” – SĐT lãnh đạo trực bệnh viện 0965 35 1010, nhận phản ánh để xử lý trường hợp y bác sĩ của bệnh viện có thái độ hạch sách, vòi vĩnh, đòi ‘bồi dưỡng phong bì’.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Phạm Quang Thanh – giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, do trước đây có tình trạng cán bộ y tế vòi vĩnh, nếu có “phong bì” thì cấp cứu nhanh hơn nên bệnh viện mới phải tổ chức chương trình này.

“Tháng 7 này chúng tôi có cuộc họp bàn để nâng cao đời sống cán bộ, đời sống có tốt thì họ mới không nghĩ đến vài trăm ngàn phong bì”, ông Thanh chia sẻ.

Theo ông Phạm Quang Thanh, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang đã thực hiện tự chủ tài chính từ quý 4-2016, đến nay thu nhập bình quân của cán bộ bệnh viện (chưa tính thưởng lễ tết) là trên 10 triệu đồng/tháng, thưởng tết cũng được trên dưới 50 triệu đồng/người. 

Khi được hỏi, nếu người bệnh đã chữa bệnh xong rồi, muốn cảm ơn thì có cấm không, ông Thanh cho biết cảm ơn trong bệnh viện đều bị cấm. “Chỉ cảm ơn ở nhà thì không theo dõi được, còn ở bệnh viện là không được”, ông Thanh nói.

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang đã có thể phẫu thuật thay khớp gối, can thiệp tim mạch, trung bình mỗi ngày có khoảng 850 bệnh nhân nội trú, 800 bệnh nhân tới khám ngoại trú.

Hiện nay ngoài Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, có nhiều bệnh viện tuyến tỉnh đang nổi lên cạnh tranh gay gắt với các bệnh viện tuyến trung ương, ở khu vực phía Bắc là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh… 

Nguồn: https://tuoitre.vn/benh-vien-dau-tien-keu-goi-ton-trong-can-bo-y-te-tuyet-doi-khong-dua-phong-bi-2020071811505046.htm