Bệnh viện thiếu thuốc, vật tư vì… sợ mua sắm; Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 11 căn nhà ở Phú Quốc bị thiêu rụi là nội dung chính bản tin tối nay 3/8.

Ngày thứ 2 số ca mới trên 2.000, ca nặng lên đến 80

Hôm nay 3/8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 2.096 ca mắc, cùng đó số ca bệnh nặng cũng tăng cao nhất trong nhiều tháng qua.

Trong ngày, có thêm 7.750 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 9.940.462 ca. Số bệnh nhân đang thở ôxy là 80 ca, trong đó thở máy xâm lấn có 7 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 10.785.122 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.764 ca nhiễm).

Hơn nửa bệnh viện tuyến trung ương thiếu thuốc, vật tư tiêu hao

Cụ thể, có 26/34 sở y tế và 15/21 bệnh viện tuyến trung ương báo cáo hiện có tình trạng thiếu vật tư tiêu hao, hóa chất;14/34 sở y tế và 8/21 bệnh viện tuyến trung ương báo cáo có tình trạng thiếu trang thiết bị y tế, các trang thiết bị chuyên sâu…

Ngoài ra, còn 28/34 sở y tế và 12/21 bệnh viện tuyến trung ương báo cáo hiện có tình trạng thiếu thuốc. Các loại thuốc thiếu gồm thuốc kháng sinh dự trữ dùng để điều trị bệnh nhân nặng, thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, một số thuốc tim mạch, điều trị tăng huyết áp, thuốc điều trị sốt xuất huyết, thuốc nhãn khoa, vị thuốc cổ truyền, xem chi tiết báo Người Lao Động.

11 căn nhà ở Phú Quốc bị thiêu rụi lúc rạng sáng

Khoảng 0 giờ 30 ngày 3/8, lửa bắt nguồn từ một ngôi nhà không người ở khu vực xóm Cồn (khu phố 3, P.Dương Đông, TP.Phú Quốc, Kiên Giang), sau đó nhanh chóng lan sang các ngôi nhà bên cạnh.

Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân sống trong khu vực đã hô hoán, nhanh chóng rời khỏi hiện trường để bảo vệ tính mạng; đồng thời báo lực lượng PCCC địa phương.

Trước tình hình đó, lực lượng chữa cháy phải dùng máy bơm để bơm nước từ biển lên. Khi đám cháy được dập tắt thì 11 căn nhà đã bị thiêu rụi và 4 căn lân cận bị ảnh hưởng. Rất may, không có thương vong về người, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Gửi tiền mua đất, nhiều người mất luôn tiền tỷ

Sau khi đưa thông tin cần huy động vốn của nhiều người để đầu tư kinh doanh bất động sản, đôi vợ chồng ở tỉnh Gia Lai ôm tiền tỷ bỏ trốn khiến chủ nợ trình báo công an.

Đến Ngày 3/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – công an tỉnh Gia Lai đã có thông báo tìm người bị hại hại liên quan đến cặp vợ chồng trên là bà Lê Thị Tình (sinh năm 1992) và chồng là ông Vũ Phú Đạt (sinh năm 1993) cùng trú tổ 10, phường Yên Thế, TP. Pleiku, khi 2 vợ chồng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, bà B.T.T và bà P.T.L.L có đơn tố giác vợ chồng bà Tình, ông Đạt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng xem chi tiết báo Người Lao Động.

Biển Đông có thể đón bão vào tuần tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, tháng 8 theo số liệu thống kê từ 20 năm qua (2002-2021) trung bình có 1- 2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông.

Như vậy, xác suất đến 90% có áp thấp nhiệt đới hoặc bão trong tháng 8. Cơ quan khí tượng thủy văn đang theo dõi khả năng xuất hiện các nhiễu động có thể hình thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông trong 5-7 ngày tới, xem chi tiết báo VietNamNet.