Sau khi bị ngã chấn thương, ông T. trú tại quận Đống Đa, Hà Nội đi khám tại  BVĐK Xanh Pôn thì phát hiện dương tính Covid-19.

Sáng 16/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 12 giờ qua thành phố thêm 20 ca mắc mới trong đó 2 ca phát hiện tại cộng đồng và 18 ca phát hiện trong khu cách ly. 

Trong số này có 2 ca phát hiện qua sàng lọc khu vực nguy cơ cao; 2 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt; 16 ca thuộc chùm ho sốt thứ phát.

2 ca phát hiện qua sàng lọc khu vực nguy cơ cao là chị T.T.L.P, 47 tuổi và chị N.P.U 17 tuổi ở Chương Dương, Hoàn Kiếm. Hai người này sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu theo kế hoạch sàng lọc tại khu vực nguy cơ cao, ngày 15/8 có kết quả dương tính.

2 qua phát hiện qua sàng lọc ho sốt là hai vợ chồng ông P.T, 77 tuổi ở Văn Miếu, Đống Đa. 

Ngày 15/8, ông T. bị ngã, chấn thương vùng đầu. Vợ ông T đưa ông đến BVĐK Xanh Pôn khám. Ông T được làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính. Vợ ông cũng có kết quả tương tự. 

Trong 16 ca thuộc chùm ho sốt thứ phát hầu hết đều là F1, hoặc thuộc khu vực phong tỏa.

Như vậy trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) Hà Nội ghi nhận: 2.222 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.204 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.018 ca.