Ông Trần Văn Phuôl, Phó Trưởng Công an xã Khánh Hòa, huyện U Minh (Cà Mau) bị kiểm điểm, phê bình vì không đeo khẩu trang, nằm võng, uống nước… khi đến nhà người dân thực hiện nhiệm vụ.

Thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 2/9, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Trưởng Công an huyện U Minh kiểm điểm và phê bình đối với ông Phuôl.

Trước đó, vào ngày 28/8, một tài khoản Facebook có tên “Hoàng Quốc Toại” đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh vị Phó Trưởng Công an xã này không đeo khẩu trang, nằm trên võng tại nhà người dân ở ấp 6, xã Khánh Hòa.

Qua xác minh, ông Phuôl được ban chỉ huy công an xã phân công phụ trách địa bàn ấp 6. Chiều 28/8, ông đến nhà một người dân hỏi thăm về tình hình an ninh trật tự.

Tại đây, chủ nhà đã mời ông Phuôl uống nước và ngồi cách nhau khoảng 6m trong lúc nói chuyện. Do uống nước nên ông Phuôl đã không đeo khẩu trang và vụ việc được anh H.Q.T. (con rể hộ dân trên) dùng điện thoại quay lại rồi đăng lên Facebook.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, vị Phó Trưởng Công an được phân công nhiệm vụ phụ trách địa bàn, có báo cáo (miệng) và được đồng ý của cấp trưởng trực tiếp trước khi đến nhà hộ dân trên để nắm tình hình an ninh trật tự.

Tuy nhiên, ông Phuôl đã thiếu thận trọng trong thi hành nhiệm vụ, chưa có kế hoạch nắm tình hình; việc nắm tình hình có thể thực hiện qua điện thoại, không phải trường hợp buộc phải làm việc trực tiếp; không đeo khẩu trang, chấp hành Chi thị 16 chưa nghiêm, nguồn tin từ Thanh Niên.