Trưa 24/7, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng, kết luận dương tính Covid-19. Trước đó, hơn 50 người tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi bệnh nhân có kết quả dương tính lần đầu.

Trước đó vào sáng ngày 20/7, bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do ho và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, các bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả ban đầu dương tính.

Ngành Y tế Đà Nẵng sau đó đã gửi mẫu mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân vào Viện Pasteur Nha Trang. Đồng thời lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm vào đêm 23/7, kết quả âm tính với Covid-19.

“Chúng tôi đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng nói với VnExpress. Hiện Sở Y tế cũng đang điều tra người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

Theo Công thông tin TP. Đà Nẵng, bệnh nhân nam, sinh năm 1963, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7/7/2020, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 10/7/2020, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17/7/2020, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 20/7 bệnh nhân có sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phổi, nhập viện vào Khoa Nội Hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều dương tính với Covid-19.