Tối 13/5 thêm 31 ca Covid-19; Tại Ấn Độ nhà chức trách giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng là nội dung chính bản tin tối nay 13/5.

Tin trong nước

Thêm 31 ca Covid-19

Bộ Y tế chiều 13/5 ghi nhận 31 ca dương tính Covid-19. Trong đó, 19 ca ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng 10, Bắc Ninh 4, Vĩnh Phúc 3, Hà Nội và Bắc Giang đều một và 12 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Cập nhật tối 13/5: Tình hình Covid-19 trong ngày; Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Như vậy, hôm nay ghi nhận thêm 87 ca mới, 21 người khỏi. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 684, ghi nhận ở 26 tỉnh thành.

Sa thải nhân viên mạo danh Bộ trưởng Giao thông Vận tải

Chiều 13/5, đại diện Bộ Giao thông Vận tải thông tin, văn phòng Bộ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh Dũng từ ngày 12/5.

Cập nhật tối 13/5: Tình hình Covid-19 trong ngày; Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Trước đó ngày 26/4, anh Phạm Khắc Dũng gửi một số kiện hàng ghi “Bộ trưởng Giao thông Vận tải” cho bạn tại TP. HCM trên chuyến bay VN7211. Sau khi làm thủ tục tiếp nhận hàng hóa tại sân bay, anh Dũng dán thông tin “Bộ trưởng Bộ GTVT” lên các thùng hàng với suy nghĩ được hỗ trợ chuyển nhanh, tránh hư hỏng.

Kết quả test nhanh của ông Đoàn Ngọc Hải âm tính, có dấu hiệu suy nhược cơ thể

Bước đầu xác định ông Hải có nhiều dấu hiệu về suy nhược cơ thể, qua test nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19. Đến 16h chiều nay, ông Hải được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để kiểm tra lại.

Cập nhật tối 13/5: Tình hình Covid-19 trong ngày; Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trước đó đang trong quá trình đi thiện nguyện tại Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ đổ bệnh, nói nghi mình mắc Covid-19 và đăng bài trên Facebook nhờ sự hỗ trợ.

Tuần tới Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo trong ngày 17-19/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông tập trung nhiều hơn ở khu vực vùng núi phía bắc. Trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở phía Nam, từ 13-15/5, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng. Từ sau ngày 18/5, tăng mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ, kèm theo nguy cơ cao có thể kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như: lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin thế giới

Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng

Sau khi giảm nhẹ trong hai ngày liên tiếp về số ca nhiễm Covid-19, Bộ Y tế Ấn Độ ngày 13/5 thông báo số ca nhiễm mới ở nước này lại vượt mốc 350.000 ca trong 24 giờ

So với các số liệu trên toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 10/5 đến nay, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Ấn Độ chiếm hơn 50% tổng số ca nhiễm mới, số ca tử vong chiếm 1/3 tổng số ca tử vong trên toàn cầu.

Cập nhật tối 13/5: Tình hình Covid-19 trong ngày; Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ngày 12/5, báo Times of India cho biết người dân lại phát hiện có thêm 7 xác chết trôi trên sông Hằng (sông Ganga) dạt vào bờ ở quận Gahmar, bang Uttar Pradesh, nâng tổng số xác chết được phát hiện tại nhiều khu vực sông lên ít nhất 52 trường hợp, chủ yếu ở khu vực giáp ranh của hai bang Bihar và Uttar Pradesh.

Nhà chức trách đã cho giăng lưới ngang sông Hằng để phát hiện các thi thể kịp thời hơn, do nhiều xác đã bị phân hủy nặng khi được phát hiện.

Binh sĩ Israel dồn về phía Dải Gaza giữa giao tranh với Palestine

Hãng Reuters ngày 13.5 đưa tin Israel chuẩn bị binh sĩ dọc biên giới với Dải Gaza trong khi lực lượng Hamas tiếp tục phóng rốc két về phía Israel, giữa lúc quốc tế kêu gọi chấm dứt xung đột dữ dội nhất tại khu vực trong nhiều năm.

Một quả rốc két từ phía Palestine đã phóng trúng một tòa nhà gần Tel Aviv khiến 5 người bị thương, theo cảnh sát Israel. Còi báo động vang lên khắp các thành phố ở miền nam Israel, khiến hàng ngàn người chạy tìm nơi trú ẩn.

Cập nhật tối 13/5: Tình hình Covid-19 trong ngày; Ấn Độ: Giăng lưới để vớt xác người trên sông Hằng
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trong đợt không kích mới nhất vào ngày 13.5, Israel phá hủy một tòa nhà 6 tầng tại trung tâm thành phố Gaza. Một người đàn ông thiệt mạng khi tên lửa của Israel bắn đến phía đông khu vực Khan Younis ở phía nam Gaza, theo các nhân viên y tế.

Làn sóng bạo lực giữa người Do Thái và người thiểu số Ả Rập ở Israel cũng lan ra nhiều thành phố, với nhiều vụ tấn công vào nhà nguyện và va chạm giữa 2 sắc tộc trên đường.

Ít nhất 72 người đã thiệt mạng tại Gaza kể từ khi bạo lực leo thang từ ngày 10.5, trong khi các bệnh viện thêm căng thẳng trong đại dịch Covid-19. Quân đội Israel cho biết 7 người nước này đã thiệt mạng.