Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu được Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm lại là âm tính, sau khi có kết quả dương tính lần một với virus SARS-CoV-2.

Kết quả âm tính khi xét nghiệm lần 2

Tối 28/2, Bộ Y Tế cho biết, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Thông tin từ Viện này, kết quả xét nghiệm của ông T. âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trên Zing cho biết, CDC Bạc Liêu nhận được thông tin từ Bệnh viện Thanh Vũ về kết quả dương tính lần 1 của người đàn ông đến từ Sóc Trăng. Người này cho biết trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay không đi đâu khỏi xã và không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay nhiễm Covid-19.

Khởi nguồn sự việc

Theo Sở Y tế Bạc Liêu, ngày 27/2, ông T. cùng 6 người hàng xóm đi xe máy đến TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) để xin việc tại nhà máy điện gió ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát.

Chiều cùng ngày, nhân viên nhà máy điện gió đưa ông T. cùng 7 người khác đến Bệnh viện Thanh Vũ xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tại đây, ông tiếp xúc người giữ xe và một nhân viên của bệnh viện.

Rạng sáng 28/2, Bệnh viện Thanh Vũ cho biết họ xét nghiệm bằng kỹ thuật rRT-PCR.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Viện Pasteur TP. HCM cùng CDC Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.

Viện Pasteur TP. HCM tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân. Cả 2 mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.