Xe chở phạm nhân cháy ngùn ngụt; Giải cứu 16 người mắc kẹt trong tòa nhà ở TP.HCM. Dưới đây là nội dung chi tiết của bản tin tối nay 25/10.

Xe chở phạm nhân cháy ngùn ngụt

Vnexpress đưa tin, một chiếc xe thùng loại chở phạm nhân ở TP.HCM đã bốc cháy ngùn ngụt vào khoảng 11 giờ 30 ngày 25/10. Vụ việc xảy ra khi chiếc xe đang chạy trên đường Tân Thới Hiệp 09, phường Tân Thới Hiệp về trụ sở Công an quận 12.

Tài xế lái xe là một nam cảnh sát của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.HCM (PC01).

Khi chiếc xe cách cổng nhà tạm giữ khoảng 100 m, tài xế phát hiện khói lửa bốc lên bên cạnh ghế lái. Vì vậy, tài xế đã bung cửa chạy ra ngoài. Một lúc sau, lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe.

Theo báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND phường Tân Thới Hiệp (quận 12) cho biết, khi vụ cháy xảy ra, chiếc xe không chở phạm nhân; và không có ai bị thương.

Cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc.

4 kịch bản chống dịch của TP.HCM

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều nay TP.HCM đã tổ chức họp báo về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết Sở Y tế đã chuẩn bị 4 kịch bản ứng phó.

Trong đó, kịch bản tốt nhất (kịch bản 1) là dịch bệnh được kiểm soát tốt tương ứng với mức độ 1 (nguy cơ thấp). Kịch bản xấu nhất là kịch bản thứ 4, dịch tái bùng phát.

Giải cứu 16 người trong đám cháy ở Tân Bình, TP.HCM

Báo PLO đưa tin, một vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13 giờ 19 phút chiều nay (25/10) tại số 358 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.

Người dân phát hiện ngôi nhà một trệt, bốn lầu bốc khói lửa; nên hô hoán chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy và người dân đã hỗ trợ giải cứu 16 người mắc kẹt trong tòa nhà. Đến gần 15 giờ chiều, Công an quận Tân Bình vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai về vụ việc.

Đại biểu Quốc hội: “Không nên vội tiêm vắc xin cho trẻ em”

VOV đưa tin, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (đoàn Bình Định), Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết: “Việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em cần dựa cả vào khoa học lẫn điều kiện của xã hội. Cụ thể, khi chúng ta tiêm đủ vắc xin cho các đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn thì mới tiến hành tiêm vaccine cho những người trẻ”.

Theo PGS Hiếu, những người trẻ được chọn tiêm nên ở độ tuổi 16 – 18 là học sinh cấp THPT. Lý do là các em có cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh; nên các em nguy cơ mắc bệnh không khác gì người trẻ trên 18 tuổi, và nguy cơ chuyển biến nặng cũng gần như tương tự. 

Lập 3 đoàn kiểm tra sau vụ ‘nhận nhầm’ gói hỗ trợ ở Hóc Môn

Theo báo Tuổi Trẻ, Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM cho biết cơ quan chức năng sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra việc chi hỗ trợ tại các địa phương. Các đoàn sẽ được triển khai từ đầu tháng 11.

Quyết định này được đưa ra sau khi có thông tin về hàng trăm trường hợp kê khai không chính xác khi nhận tiền hỗ trợ đợt 3.