Gần 8.000 ca nhiễm, tình hình dịch tại TP. HCM vẫn chưa hạ nhiệt; Sau lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, Trung Quốc lại đón “tin dữ” là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 26/7.

Tin trong nước

Thêm 5.174 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 26/7 ghi nhận 19 ca nhập cảnh và 5.155 ca tại 26 tỉnh thành, trong đó có 380 ca cộng đồng.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Như vậy, trong ngày 26/7 ghi nhận 7.882 ca, gồm 23 ca nhập cảnh và 7.859 ca trong nước, chủ yếu tại TP. HCM (5997), Bình Dương (733), Đồng Nai 259), Tiền Giang (201). Trong đó, 887 ca cộng đồng.

Bạc Liêu yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

Chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu từ 18h đến 5h sáng mỗi ngày, bắt đầu từ 26/7, người dân không ra đường để phòng dịch.

Việc này được thực hiện đến khi tỉnh Bạc Liêu kết thúc đợt giãn cách xã hội (hết ngày 1/8). Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây yêu cầu dân không ra đường ban đêm.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội

Trong 3 ngày đầu (24-26/7) thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng công an TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Đa số các lỗi người dân mắc phải như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người…, xem chi tiết tại báo Người Lao Động.

Đội trưởng Đội Thuế ở Bến Tre cố tình chống đối, vượt chốt kiểm dịch Covid-19

Theo đó, ngày 21/7, ông Trần Khởi Ng. (Đội trưởng liên xã số 5, Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành) đi làm, khi đến chốt kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu kiểm tra giấy đi đường do cơ quan hoặc địa phương cấp, ông Ngh. không chấp hành, còn kéo khẩu trang xuống và có hành vi to tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, rồi lái xe vượt qua chốt kiểm dịch.

Ông Trần Khởi Ng. vi phạm quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 khi qua chốt kiểm dịch. (ảnh: bentre.gov.vn)

Hành vi của ông Ng. đã vi phạm, gây cản trở, không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, xem chi tiết trên báo VTC NEWS.

Tin thế giới

Sau trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, Trung Quốc lại đón nhận “tin dữ”

Bão đổ bộ vào quận Phổ Đà của thành phố Chu Sơn, một cảng lớn ở bờ biển phía đông tỉnh Chiết Giang, lúc 12:30 chiều (giờ địa phương) hôm 25/7, đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết, trích dẫn Cục Khí tượng Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cơn bão đổ bộ trong bối cảnh miền trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng với trận lũ lụt kỷ lục khiến ít nhất 63 người thiệt mạng, nhiều nơi bị cắt điện và hơn 1 triệu người phải di dời.

Nước biển ngập 6 km suốt dọc đường thành phố Chu Sơn và làm đổ khoảng 1.000 cái cây ở Thượng Hải vào chiều 25/7. Dự kiến cơn bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào bờ biển giữa thành phố Gia Hưng của Chiết Giang và thành phố Khải Đông của tỉnh Giang Tô trong thời gian ngắn. Cục Khí tượng trước đó cho biết cơn bão đang di chuyển với tốc độ 15 km/giờ, xem chi tiết trên Dân Việt.