Bé gái 1 tuổi ở Tunisia ngồi trên phao bơi bị trôi xa gần 1,6 km ra biển trong lúc bố mẹ lơ là không để ý.

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ngày 18/7 tại bãi biển Kelibia, phía đông bắc Tunisia khi gia đình của bé gái 1 tuổi đang đi nghỉ tại đây. 

Truyền thông địa phương cho biết bé gái cùng chiếc phao bơi mỏng manh bị gió mạnh cuốn ra giữa biển, cách bờ gần 1,6 km vì bố mẹ “mất tập trung, không để ý đến con trong giây lát”.

Sau khi phát hiện con gái mất tích, hai vợ chồng hoảng hốt thông báo cho các nhân viên cứu hộ trên bờ biển. Tình nguyện viên cùng một người điều khiển mô tô nước nhanh chóng lao ra biển tìm kiếm và giải cứu bé thành công.

Đoạn video, được quay từ một chiếc mô tô nước, cho thấy đứa bé ngồi trong phao bơi màu hồng đã bị cuốn trôi rất xa khỏi bờ. Nhân viên cứu hộ dưới nước và người đàn ông đang ngồi trên chiếc môtô cố gắng lôi cô bé đến gần ca nô cứu hộ và đưa bé lên khỏi mặt nước.

Do trôi quá xa bờ, cô bé tỏ ra hoảng loạn và mếu máo khi nhìn thấy các tình nguyện viên. Bé may mắn không bị thương.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã cảm ơn Chúa và gửi lời chúc mừng tới nhóm cứu hộ và bé gái, trong khi một số người đặt câu hỏi tại sao bố mẹ có thể để con bị cuốn trôi xa như vậy. 

“Hoan hô nhóm cứu hộ, còn các bậc cha mẹ xin hãy để mắt tới con cái mình khi đi bơi”, một tài khoản bình luận.

Chính quyền địa phương sau đó cũng khuyến cáo các phụ huynh hãy cảnh giác và không lơ là khỏi con trong lúc khu vực xảy ra tình trạng thay đổi thời tiết.