Thêm 372 ca Covid-19 trong ngày; Cảng cá lớn nhất miền Trung bị phong tỏa là những nội dung chính bản tin tối nay 29/6.

Tin trong nước

Thêm 175 ca Covid-19, phần lớn ở miền nam

Bộ Y tế tối 29/6 ghi nhận 175 ca dương tính Covid-19, gồm 172 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Hôm nay 245 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19, nâng tổng số khỏi từ đầu dịch lên 6.764 ca.

Bản đồ dịch Covid-19 – Nguồn: Bộ Y tế

Như vậy, trong ngày 29/6, Việt Nam ghi nhận thêm 372 ca gồm 11 ca nhập cảnh và 361 ca trong nước. Trong đó, 308 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Cảng cá lớn nhất miền Trung bị phong tỏa

Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phải phong tỏa tạm thời để xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.000 tiểu thương. Các hàng rào sắt được lập tại lối ra vào cảng cá từ 21h đêm 28/6, sau khi nhà chức trách phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 ở Quảng Ngãi từng đến đây. Đây là cảng cá lớn nhất và là điểm trung chuyển hải sản khơi xa của hầu hết ngư dân miền Trung. 

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Trước đó tối 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nhận được thông tin từ Quảng Ngãi, cho biết phát hiện 5 người buôn cá quê xã Phổ Thành (huyện Đức Phổ) dương tính Covid-19, từng đến cảng Thọ Quang mua cá.

Từ ngày 5/7, người từ TP. HCM, Bình Dương đến/về Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai quy định đối với tất cả người lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện trú tại TP. HCM, Bình Dương và ngược lại thường xuyên đi lại các địa bàn, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích việc sắp xếp thuê trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hằng ngày giữa các địa phương đang có dịch.

Đặc biệt, đối với những trường hợp không sắp xếp được để ở lại gần nơi làm việc, phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP HCM, Bình Dương, tỉnh yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 7 ngày. Thời gian thực hiện quy định này là từ 0 giờ ngày 5/7 đến khi có thông báo mới.

Đình chỉ lớp mầm non sau vụ trẻ bị nhét giẻ vào mồm

Lớp mầm non độc lập Sao Việt (Thái Bình) bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra, xác minh nội dung trong clip người phụ nữ nhét giẻ vào mồm trẻ, khiến đứa bé gào khóc.

Bé trai gào khóc khi bị nhét giẻ vào mồm. (Ảnh cắt từ clip)

Clip do chủ tài khoản V.D.L. đăng lên mạng. Người này cho hay từng làm việc tại nhóm trẻ Sao Việt. Clip được quay vào ngày 4/5. Tuy nhiên, do còn làm tại đó và sợ, V.D.L. chưa dám đăng ngay. Cũng theo V.D.L., bé trai trong clip mới 12 tháng tuổi.

Tin thế giới

Bệnh viện lớn hết giường, Bangkok như ‘quả bom sắp nổ’

Biến thể Delta (lần đầu tiên phát hiện ở Ấn Độ) đang lan rộng và có thể gây quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan, buộc nhà chức trách cân nhắc giải pháp cách ly tại nhà.

Một số bệnh viện công lớn như Ramathibodi và Chulalongkorn, cùng với nhiều đại học y khoa hàng đầu tại Bangkok cũng đã ngừng xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 do tình trạng hết giường bệnh, theo Nikkei Asia.

Tính đến ngày 28/6, tổng số ca dương tính với Covid-19 trên cả nước là 220.990 người, số ca đã bình phục là 174.845 người.

Hiện tại, có khoảng hơn 46.000 người đang nằm viện, trong khi các giường bệnh của Thái Lan chỉ có thể đáp ứng 40.500 bệnh nhân một lúc.

Không chỉ vậy, mỗi ngày các bệnh viện Thái Lan có thể phải tiếp nhận khoảng 1.000 ca bệnh mới. Thậm chí, nhiều ca còn cần đến phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) dù số lượng cũng không còn nhiều.

Phó Thủ tướng Australia bị phạt vì không đeo khẩu trang

Không đeo khẩu trang tại một trạm xăng, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã bị phạt 200 đôla Australia (khoảng 5 triệu đồng), vì vi phạm các lệnh về phòng ngừa Covid-19.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.


Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách Australia hôm nay (29/6) cho biết như vậy. Ông Joyce là nhân vật quyền lực nhất Australia bị phạt vi lỗi trên.