Nhà chức trách ở Hà Nội xác nhận, cả 4 người sống trong căn nhà bị cháy trên phố Tôn Đức Thắng đã qua đời.

Danh tính các nạn nhân được đăng trên báo Tuổi Trẻ, gồm: Ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi) cùng con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, cùng ở 311 Tôn Đức Thắng) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Báo Dân Việt dẫn một nguồn tin cho hay, nạn nhân Nguyễn Ánh Hồng đang mang thai khoảng 3 tháng. Thông tin này chúng tôi tiếp tục chờ thêm nguồn tin kiểm chứng.

Gần 7h sáng nay 4/4, thi thể đầu tiên được cuốn kín vải đưa ra khỏi hiện trường lên xe cứu thương. Sau đó, các thi thể lần lượt được chuyển ra xe.

Thi thể các nạn nhân được chuyển ra xe (ảnh chụp từ video báo Tuổi Trẻ).

Theo chính quyền địa phương, căn nhà xảy ra đám cháy ở số 311 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa. Căn nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m. Nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính. Trong nhà có có 4 nhân khẩu đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn.

Tầng 1 của căn nhà được dùng kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa…) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Đám cháy trên phố Tôn Đức Thắng rạng sáng 4/4.
Hình ảnh hiện trường vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng sáng 4/4.

Theo các nhân chứng, căn nhà bùng cháy khoảng lúc 1h sáng nay. Những người xung quanh cố gắng gọi cửa, dập lửa tại chỗ nhưng không thành. Sau đó, lực lượng cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường. Khoảng 3h30 đám cháy được dập tắt.