Năm nay, nhiều cán bộ, công chức giữ vai trò lãnh đạo tại các xã ở Gia Lai đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để bổ sung bằng THPT. Đặc biệt, có trường hợp người cha 54 tuổi và con gái 22 tuổi cùng đi thi.

Cha mất vì trọng bệnh, nam sinh nén đau đội khăn tang đi thi tốt nghiệp

Theo Dân Trí, tại huyện Chư Păh có hơn 70 thí sinh là cán bộ, công chức đang công tác tại các xã trên địa bàn huyện đã đăng ký tham gia dự thi.

Trong đó thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Chư Păh, Gia Lai) là ông ông Rơ Châm Hyat (54 tuổi, hiện đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ia Ka). 

Ông Hyat chia sẻ, mình bắt đầu đi học bổ túc hệ THPT từ năm 2017. Trước kia ông học hệ 9+3 sau đó học lên nên không có bằng cấp 3. Trong quá trình công tác, ông Hyat đã từng giữ các chức vụ quan trọng như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tại 2 xã Ia Ka và Ia Nhin (huyện Chư Păh).

Ông Hyat cũng là người đi vận động gần 10 cán bộ, công chức trong xã đi học lớp bổ túc văn hóa nhằm chuẩn hóa bằng cấp, qua đó thực hiện tiêu chí thứ 18 của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, con gái ruột của ông sinh năm 1998, học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Gia Lai, năm nay cũng tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Tương tự ông Hyat, ông Rơ Châm H’Din (48 tuổi, đang giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Ia Kreng, huyện Chư Păh) rất lo lắng vì đây là năm đầu tiên ông tham gia kì thi tốt nghiệp THPT.

Theo VTC News, trong những cán bộ, công chức tham gia dự thi tốt nghiệp THPT đợt này, nhiều người đã thi trên 2 lần nhưng vẫn chưa đỗ tốt nghiệp và chưa có bằng như mong muốn. 

Anh Rơ Châm Prunh (35 tuổi, Bí thư đoàn xã Ia Kreng, huyện Chư Păh là một ví dụ) 2 năm liên tiếp đăng ký kỳ thi THPT nhưng đều ‘rớt’. Năm nay anh quyết tâm thi tiếp để lấy bằng THPT. Hiện anh Prunh mới có bằng Trung cấp Luật và bằng lý luận chính trị.

Theo quy định về công tác cán bộ của Tỉnh ủy – UBND tỉnh Gia Lai, đến thời gian tái bổ nhiệm chức vụ, các ứng cử viên phải đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, trong đó có cả bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.

Do đó, trong những năm qua nhiều lãnh đạo, công chức, viên chức đã đăng ký đi học bổ túc và tham gia kỳ thi tốt nghiệp để bổ sung vào hồ sơ bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.

Tượng Đức mẹ đồng trinh ở Ý ‘khóc ra máu’ giữa đại dịch Covid-19

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.