Nam thanh niên bị phạt hơn 10 triệu đồng sau khi clip “thể hiện” bốc đầu xe SH trên đường xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Người đưa tin ngày 3/3, công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm với tổng số tiền 10,8 triệu đồng đối với nam thanh niên bốc đầu xe máy “khoe chiến tích” trên đường phố Vũng Tàu, bị quay clip đăng trên TikTok.

Theo đó, người trong clip bị xử phạt là Trần Hoàng Th. (sinh năm 2001), trú tại phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu.

Trên mạng xã hội TikTok trước đó xuất hiện một clip ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe môtô SH mang BKS 72A1 – 010.34 chạy bằng một bánh trên đường Quang Trung, phường 1, TP. Vũng Tàu.

Theo hình ảnh trong clip, nam thanh niên không chỉ bốc đầu xe mà còn điều khiển xe không có gương chiếu hậu, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Nhận được tin báo về đoạn clip trên, công an TP. Vũng Tàu đã tiến hành xác minh người điều khiển xe môtô trong clip là Trần Hoàng Th., nên mời lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Th. thừa nhận bản thân là nam thanh niên điều khiển xe chạy bốc đầu trong clip trên. CSGT trật tự TP. Vũng Tàu đã xử phạt với tổng số tiền 10,8 triệu đồng đối với Th. về các hành vi “Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không có GPLX đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên; Không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực; Xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển”.