Ông Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết, trường chưa chấm dứt hợp đồng lao động với nghệ sĩ Đức Hải.

Sáng nay 10/6, trao đổi với Tuổi Trẻ, TS. Vũ Khắc Chương cho biết: “Đến nay nhà trường mới miễn nhiệm phó hiệu trưởng Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải – PV). Nhà trường sẽ có những quyết định tiếp theo tùy kết luận của cơ quan điều tra”.

Trong thông cáo nhà trường phát đi hôm 9/6 nêu rõ: “Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp.

Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ Đức Hải (nếu Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác)”.

Theo Thanh Niên, ông Vũ Khắc Chương cũng cho biết trong sáng nay, trường sẽ có thông cáo chính thức để đính chính về thông tin đang lan truyền là đã chấm dứt hợp đồng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Liên quan đến phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội của nghệ sĩ Đức Hải, ông Vũ Khắc Chương cho hay, “anh ấy phủ nhận, cho rằng người viết status là con nuôi. Tuy nhiên, facebook ấy là của Đức Hải, anh phải chịu trách nhiệm với những gì đăng trên đó”.

Nghệ sĩ Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng với trường - 1
Nhà trường đã chấm dứt hợp đồng lao động với nghệ sĩ Đức Hải.

Nghệ sĩ Đức Hải giải thích với truyền thông rằng anh bị hack facebook. Tuy nhiên, đến ngày 8/6, nam nghệ sĩ cho hay anh không bị hack tài khoản; mà do con nuôi nghịch dại, tự viết bài và trả lời bình luận của bạn bè anh. Đức Hải còn nói có số điện thoại lạ gửi tin nhắn tống tiền.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook chia sẻ bài đăng và những bình luận từ tài khoản tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải với những ngôn từ thô tục, phản cảm nhằm ẩn ý công kích một người khác. Nhiều người cho rằng khó chấp nhận việc một phó hiệu trưởng của một trường nghệ thuật lại có những phát ngôn như vậy.