Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho hay sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC do vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Xuất hiện nhiều ca nhiễm biến thể phụ Covid-19 BA.4, BA.2, BA.5

Theo Bộ Y tế, biến thể phụ mới BA.2.74 được ghi nhận lần đầu tiên trong báo cáo ngày 8/8 của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Cập nhật đến hôm nay 17/8, trong nước đã ghi nhận biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1. Riêng hôm nay, cả nước ghi nhận 2.814 ca mắc Covid-19 mới. Số bệnh nhân đang thở ô xy là 226 ca.

Địa phương ‘đau đầu’ vì lao động xuất khẩu bỏ trốn

Tại hội thảo ngày 16/8, ông Lê Thanh Tùng, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết địa phương đang phải đối mặt với tình trạng lao động hết hạn không về nước mà ra ngoài làm việc không có giấy tờ. Tỷ lệ lao động đang cư trú bất hợp pháp chiếm gần 8,8% trong tổng số 6.000 người đi làm việc tại Hàn Quốc,

Đông Sơn và Hoằng Hóa là hai trong số 8 huyện thuộc bốn tỉnh phía Bắc phải tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc, theo thông báo từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hồi tháng 6.

Ông Tùng lý giải lao động ra ngoài tìm kiếm việc làm chủ yếu do chênh lệch thu nhập lớn, gấp 7-10 lần, VnExpress.

Vừa xóa vết sơn, cầu Thủ Thiêm 2 lại bị bôi bẩn

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã phối hợp các đơn vị liên quan và chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện tẩy xóa các vị trí bị sơn vẽ bằng dung dịch chuyên dụng, hoàn tất vào ngày 3/8.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing vào ngày 16/8, một số vết vẽ mới lại xuất hiện trên thành cầu, đè lên những khu vực đã được khắc phục.

Theo đánh giá của Sở GTVT, ngoài sơn vẽ bậy thì việc dán quảng cáo cũng gây mất mỹ quan trên các công trình giao thông công cộng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên và rất khó để phát hiện, xử lý.

Cổ phiếu FLC sắp bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC vì chưa khắc phục vi phạm về công bố thông tin.

Trong công văn gửi Tập đoàn FLC chiều 16/8, HoSE cho biết doanh nghiệp này đến nay chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính n

Do cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán nên lần này HoSE sẽ “nâng lên diện đình chỉ giao dịch”. Thời gian đình chỉ chưa được công bố, xem chi tiết báo VnExpress.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi

Sau sự cố không thổi phạt đền cho HAGL, trọng tài số một Việt Nam Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 cuối tuần này.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Theo đánh giá của Ban trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân đã mắc sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khi Hà Nội FC thắng HAGL 2-1 ở vòng 12 ngày 14/8 trên sân Hàng Đẫy.

Phút 33, tiền đạo Bruno Henrique bị trung vệ Đỗ Duy Mạnh dẫm vào chân khi đi bóng trong vòng cấm Hà Nội. Dù đứng gần và góc quan sát trực diện, ông Lân không bắt lỗi mà xua tay cho trận đấu tiếp tục.