Cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tới vận động cho cuộc đua của đảng Cộng hoà vào thượng viện Georgia cuối tuần này.

Hôm 03/12, hạ nghị sĩ Doug Collins tuyên bố; các đảng viên Cộng hòa ở bang Georgia cần phải bỏ phiếu vào tháng Giêng tới; ngay cả khi họ thất vọng về kết quả bầu cử tổng thống hoặc lo ngại về gian lận.

“Chúng ta không nên chối bỏ hệ thống,” Collins nói với người dẫn chương trình “The Story” Martha MacCallum. “Chúng ta cần khuyến khích các cử tri của chúng ta.”

Xếp vị trí thứ ba, sau Loeffler và Perdue trong cuộc đua chính trường Georgia, Collins đã rớt đài.

Do không có ứng cử viên nào nhận được 50% phiếu bầu yêu cầu trong cuộc bầu cử hôm 03/11. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue sẽ “so găng” với các ứng viên đảng Dân chủ; mục sư Raphael Warnock và Jon Ossoff vào 05/1/2021.

Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đều có kế hoạch; tới vận động tranh cử cho Loeffler và Perdue.

Thông tin cập nhật cuộc đua Georgia

Phó tổng thống Mike Pence rời Washington, D.C đến Georgia, tham dự cuộc biểu tình “Công lý cho tất cả” cùng với cả thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler.

Thống đốc Brian Kemp, đảng viên Cộng hòa Georgia mới bị Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ; về cách tiếp cận đối với gian lận bầu cử tại Georgia; hôm 03/12 đã tuyên bố cần tiến hành xác thực chữ ký dựa trên các chứng cứ mới được cung cấp.

Ông Kemp, trả lời phỏng vấn về những video giám sát cho thấy những người quan sát được tiễn sau tuyên bố việc kiểm phiếu đã hoàn tất, tại State Farm Arena, trung tâm kiểm phiếu lớn nhất của bang… Sau khi họ rời đi, một người phụ nữ có thể được nhìn thấy đang kéo vali phiếu bầu từ bên dưới gầm bàn. Các phiếu bầu được cho là đã được kiểm đếm trong nhiều giờ mà không có người giám sát bầu cử nào có mặt…

Linh mục Raphael Warnock ứng viên đảng Dân chủ “ủng hộ” tội phạm

Chiến dịch (vận động bầu cử cho) Loeffler đã cáo buộc Warnock thể hiện quan điêm yếu nhược về các cuộc biểu tình bạo lực và các vấn đề khác.

Chiến dịch Loeffler tập trung vào sự mơ hồ của Warnock đối với các đề xuất “triệt thoái cảnh sát”.

Phe Cộng hoà nhận định cần tranh thủ những cử tri có thể không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump nhưng vẫn quan tâm đến các vấn đề cốt lõi của Đảng Cộng hòa, chẳng hạn như luật pháp và trật tự