Từ ngày 23/4, thành phố Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc cách ly người về từ Hà Nội và TP.HCM, đồng thời mở cửa các biển nhưng không tập trung quá đông người cùng lúc.

Tuy không còn phải cách ly nhưng những người đến từ Hà Nội, TP.HCM vẫn phải hướng dẫn thực hiện tất cả mọi người tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các trường hợp nghi ngờ cần phải xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế, những người đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tạm dừng các hoạt động kiểm tra, giám sát y tế tại sân bay, nhà ga, cảng biển, với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào thành phố sẽ tiếp tục được duy trì.

Trước tình hình dịch vẫn còn phức tạp, thành phố chưa cho mở cửa các hoạt động tại khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch.

Các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện và vận tải khách thủy nội địa vẫn chưa được phép hoạt động.

Trước đó, từ ngày 5/4, Đà Nẵng đã cách ly tập trung có thu phí (120.000 đồng/người/ngày) với những người về từ Hà Nội, TP HCM, nhưng 4 ngày sau thì dừng lại.

Chia sẻ trên VnExpress, Giám đốc Sở Y tế – bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, những người đến từ Hà Nội và TP HCM kể từ ngày 23/4 sẽ không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trừ trường hợp nghi ngờ. 

Với hơn 100 người đang cách ly tập trung sẽ được lấy mẫu xét nghiệm (đã lấy mẫu 62 người), nếu tất cả đều âm tính thì vẫn phải theo dõi thêm một thời gian nữa mới cho ra khỏi khu cách ly.

Ngoài ra, thành phố cho tắm biển trở lại nhưng không tập trung đông người cùng một lúc. Các khách sạn, nhà nghỉ được mở cửa đón khách. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống được khuyến khích bán mang về và bán qua mạng, nếu ngồi tại chỗ thì phải giữ khoảng cách 2 m.