Đến muộn không được vào thi, nam sinh trường THPT Lương Văn Can (Hà Nội) đã bật khóc ngay trước cổng trường khiến nhiều bậc phụ huynh chứng kiến không khỏi xót xa.

Sáng ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Nhiều thí sinh ở Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm.

Nguồn tin từ Ione, khoảng 7h45 sáng 8/7, tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhiều phụ huynh ngỡ ngàng khi phát hiện một nam thí sinh đến muộn sau khi giám thị đã phát đề. Lúc này, cậu lao xe máy đến, đứng loay hoay trước cổng trường thi đã đóng kín, các thí sinh bên trong đang làm bài.

Là người chứng kiến sự việc, cô Trần Thị Thúy Hồng (Yên Hoà, Cầu Giấy) chia sẻ. “Tôi thấy cháu đứng một lúc lâu trước cổng trường, ban đầu tưởng là người nhà đưa con đi thi, nhưng nhìn kỹ lại là thí sinh. Là một người mẹ có con đi thi, lại là giáo viên, tôi quá nóng ruột nên đã chạy sang hỏi thăm”.

Đến điểm thi muộn, nam sinh Hà Nội  gào khóc: "con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con"
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Theo lời cô, khi đến nơi, bảo vệ chỉ nói với nam sinh: “Muộn giờ rồi, đi về đi”, thay vì mở cổng trường để học sinh kia vào. “Nghe người bảo vệ nói vậy cháu bé chỉ biết bật khóc, người bủn rủn, giọng lạc đi: ‘Cháu mất hết rồi cô ơi, giờ cháu chẳng còn gì, 12 năm học của cháu mất hết rồi’. Tôi thương cháu bé nên cũng bật khóc theo”, cô Hồng kể lại.

Có lẽ vì quá sốc, nam sinh định bỏ chạy nhưng được cô Hồng ôm chặt lại: “Nếu không giữ cháu lại, tôi không biết cháu sẽ làm gì nữa. Nhìn cháu khóc mà tôi không kiềm được nước mắt”, nữ phụ huynh tâm sự.

Đến điểm thi muộn, nam sinh Hà Nội  gào khóc: "con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con"
Ảnh chụp màn hình báo afamily.

Theo nhiều phụ huynh đứng ở ngoài khoảng 1 giờ đồng hồ thì nam sinh được mở cửa cho vào trong phòng bảo vệ ngồi.

Cũng là người chứng kiến vụ việc cô Nguyễn Thị Hoài Thanh (giáo viên đưa học trò đi thi) cho biết: “Tôi nghĩ trong tình huống này hội đồng thi nên linh động cho thí sinh vào. Nếu quá giờ làm phải tiến hành lập biên bản để còn sắp xếp bố trí thi tiếp cho em ấy. Nhìn em khóc ngoài cổng trường ai cũng thương. Sau khi biết tin, mẹ của em cũng đến đây”.

Được biết, nam sinh đến muộn không được vào làm bài thi là Nguyễn Kim Đ., học sinh Trường THPT Lương Văn Can (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng hơn 10h em Đ. được người thân lái xe đưa về nhà, theo Dân Việt.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Ngồi thất thần tại phòng bảo vệ, bà Nghiêm Thị Hường (mẹ của Đ.) bật khóc. Theo lời cô Hường, gia đình có 3 mẹ con, bố mất sớm. Hôm qua do mải ôn thi đến khuya nên sáng nay Đ. đến điểm thi muộn.

Theo quy chế hiện hành, thí sinh này sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp, do không dự đủ số môn thi. Nam sinh sẽ phải chờ thi tốt nghiệp với khóa sau vào năm tới.