Lắp đặt biển cảnh báo đường bị hư hỏng, trơn trượt, một người dân ở Cà Mau đã bị xã mời lên làm việc vì cho rằng phản cảm.

Anh Phạm Thành Thật ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau xác nhận với báo Giao thông rằng ngày 25/6 anh bị UBND xã Thạnh Phú mời lên trụ sở làm việc vì lắp đặt biển cảnh báo giao thông được cho là gây phản cảm.

Khoảng một tháng trước, anh Thật thấy tuyến đường bê tông rộng 1,5m nối liền từ QL1 về ấp Phấn Thạnh bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều lần học sinh và người dân bị trơn trượt té ngã, nên anh đã lắp đặt biển cảnh báo với nội dung: “Chạy chậm, lộ nhỏ, lộ bể, lộ ngập”.

Biển cảnh báo của anh Thật
Từ khi lắp đặt biển cảnh báo đường hư hỏng, thì tình hình tai nạn ở đây không xảy ra – ảnh trên báo Giao thông.

Xã đã 3 lần mời anh Thật lên làm việc, trong đó, 2 lần mời miệng, anh Thật không đến.

Gần đây nhất UBND xã gửi thư mời nên anh Thật đã đến đúng hẹn. “Họ hỏi tôi làm biển đó nhằm mục đích gì? Họ động viên, yêu cầu tôi tháo dỡ cái biển báo vì sợ nhiều người chụp hình, đăng lên mạng, sẽ làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới UBND xã, nhưng tôi cho rằng khi nào khắc phục đoạn đường trên thì tự động tôi sẽ tháo biển”, anh Thật nói.

Chia sẻ về vấn đề trên với báo Tuổi trẻ đời sống, ông Phạm Văn Bảy (67 tuổi – cha ruột anh Thật) bức xúc: “Người đi qua khu vực này té nhiều lắm rồi do đường hẹp, trơn trượt và có ổ gà. Cứ mưa là nước ngập lên nửa bánh xe nên người dân không biết đường tránh các chỗ nguy hiểm nên bị té ngã. Gia đình tôi có ý tốt mà xã mời tới mời lui”.

ông Bảy chia sẻ với phóng viên
Ông Bảy cha anh Thật chia sẻ với PV.TT&ĐS

Bà Nguyễn Thị Huệ 43 tuổi, ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú cho hay: “Họ thu của tôi trên 400.000 đồng, nhưng chẳng có biên lai. Khi làm họ không họp dân để xem dân có đồng tình không và từ lúc dặm vá đến nay mới khoảng 4 tháng nhưng đường đã bong tróc hết rồi”.

Người dân địa phương đồng tình với việc lắp đặt biển cảnh báo của anh Thật, bởi từ lúc lắp đặt cho đến nay, tình trạng va quẹt giao thông ở đây không còn xảy ra.

Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phú thừa nhận rằng dân làm biển báo là có ý tốt, đoạn đường đó xuống cấp, hơi thấp nên có nhiều tuyến ngập, xã có dự kiến họp dân mở rộng đường ra 2,5 mét. Tuy nhiên dân không đồng tình mà đòi xây mới rộng 3 mét, xã cũng ghi nhận và đưa vào kế hoạch xây dựng, nhưng do chưa có vốn.

Theo vị đại diện UBND xã Thạnh Phú, đầu năm 2021 khi nguồn vốn được phân bổ, xã sẽ mở rộng nâng cấp con đường trên. Trước mắt địa phương sẽ sửa chữa, nếu dân không đồng tình thì xã sẽ xuất kinh phí tự sửa cho người dân đi.