Ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận bị phạt vì cấp “giấy thông hành” cho con gái.

Sau khi con gái ông Thanh là chị N.N.A.X.P. lên mạng khoe được bố cấp “giấy thông hành” gây dư luận xã hội; quận Phú Nhuận đã cử người làm việc với cha con ông Thanh.

Theo báo Tuổi Trẻ, tại buổi làm việc, ông Thanh cho biết do thời gian qua nhân viên văn phòng bị cách ly nên mọi công việc đều do ông đảm trách, dẫn đến quá tải. Do đó ông đã nhờ con gái (là chị P.) hỗ trợ.

Khi soạn giấy tờ, chị P. thấy có 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên ghi tên mình vào đó, rồi chụp hình, che nội dung “thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận”. Sau đó, chị P. đăng lên tài khoản Facebook cá nhân (ngày 14/7).

Hai cha con ông Thanh đều nói, tờ giấy chỉ được dùng với mục đích mua vui trên mạng, khoe với bạn bè. Chị P. không có ý dùng giấy này với để đi ra đường. Hai cha con ông Thanh nhận trách nhiệm và xin lỗi vì gây ra sự việc.

Phía UBND phường 9 đã trình quận Phú Nhuận xử phạt ông Thanh 7,5 triệu đồng theo nghị định số 117.

Gây dư luận từ dòng trạng thái trên Facebook

Theo báo Giao Thông, trước đó, ông Thanh được cho là đã ký khống “giấy thông hành” cho con gái để di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận Bình Thạnh, Gò Vấp.

Sự việc vỡ lở khi con gái ông Thanh đăng lên Facebook chia sẻ dòng trạng thái, cùng hình ảnh giấy thông hành.

“Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền, cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút, có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi”, chị P viết trên Facebook cá nhân.

Nhiều người cho rằng, việc ký giấy thông hành cho một người không phải là xã viên, nhân viên của HTX là không đúng quy định.

Vẫn theo báo Giao Thông, khi trả lời phóng viên, ông Thanh khẳng định chị P. (người được cấp giấy) là nhân viên trong HTX của mình.

“Do công việc, nên việc đi lại khó khăn nên HTX đã xin cấp giấy xác nhận để thuận tiện công việc, giấy này không được đăng tải lên mạng xã hội”, ông Thanh nói.