Gia đình đang trình báo đến công an việc ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc) mất tích bí ẩn. Không lâu, vợ của ông Thanh là Vũ Thị Nga (55 tuổi) cũng mất tích sau một ngày làm việc với công an huyện Hậu Lộc.

Liên quan đến sự việc này, ông Đặng Thanh Tuyển – Trưởng thôn Châu Tử (xã Triệu Lộc) thông tin được báo Doanh nghiệp & Tiếp thị đăng tải, từ ngày vợ chồng ông Thanh mất tích đã khiến dư luận trên địa phương bàn tán xôn xao. Ai cũng xót thương nhất là đối với ông Thanh.

Trưởng thôn Châu Tử cho biết, vợ chồng ông Thanh kết hôn khoảng 30 năm nay nhưng không có con. Tuy vậy, hàng xóm vẫn thấy cuộc sống vợ chồng ông Thanh êm ấm, ít khi xảy ra cãi vã. Chưa bao giờ chính quyền địa phương phải đến can thiệp hay hòa giải chuyện gia đình.

Thường ngày, ông Thanh làm quản lý cho một công ty ga và đi làm từ sáng đến tối mới về nhà. Ở nhà, bà Nga buôn bán ga lẻ, thường xuyên đi giao cho khách địa phương.

Trưởng thôn Châu Tử trình bày, gia đình bên nội (anh em với ông Thanh) kể, vào ngày 8/2 (tức 28/12 Âm lịch trước Tết), bà Nga có đến nhà nội khóc lóc và nói rằng ông Thanh đã bỏ nhà, bỏ vợ đi rồi.

Ngôi nhà cảu hai vợ chồng đang mất tích.
Ảnh chụp màn hình trên báo Pháp luật TP. HCM.

Ngày hôm sau, gia đình bên nội nhận được tin nhắn từ số điện thoại của ông Thanh nhắn về, nêu hiện ông Thanh đang ở một bệnh viện ở Hà Nội. Nhưng khi người thân gọi lại vào số ông Thanh thì không liên lạc được.

Nhiều ngày sau đó, thấy sự việc bất thường nên gia đình đã trình báo lên công an xã để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngày 2/3, công an đã mời bà Nga và những người thân trong gia đình nội đến trụ sở công an lấy lời khai từng người để làm rõ vụ việc ông Thanh mất tích.

Đêm 2/3, bà Nga được cho về nhà nhưng công an yêu cầu bà Nga tiếp tục đến trụ sở công an huyện làm việc vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, đến sáng ngày 3/3 thì bà Nga bất ngờ mất liên lạc. Khi người thân đến nhà thì đã thấy cửa đóng then cài, không thấy bóng dáng bà Nga đâu.

Báo Pháp Luật TP. HCM dẫn lời chị dâu của ông Thanh cho biết thêm, sau đó Nga điện về gia đình thông báo rằng: “Tao đang đưa cậu mày về”, nhưng khi gia đình muốn được nói chuyện với ông Thanh thì bà Nga không cho gặp với lý do là đang đi xe khác. “Đến khoảng 4h chiều ngày 5/3 thì gia đình tôi đã không thể liên lạc được với bà Nga cho đến nay”.

Cũng theo người chị dâu, sau khi bà Nga “mất tích”, gia đình nhận những lá thư được gửi từ Bưu cục Quán Thánh (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) có nội dung: “Hôm nọ, chúng mày bảo tao giết ông Thanh rồi vứt xác xuống giếng. Vậy nhà mày đã thuê đào giếng chưa?”.

Gia đình đã nộp lá thư nêu trên cho công an để điều tra, làm rõ sự việc.