Trước khi bị dẫn giải về nhà để khám xét nơi ở, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk ôm chầm nhân viên khóc nức nở.

Zing đăng tin, ngày 27/5, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí (51 tuổi) – Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 thuộc cấp để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam, Công an tỉnh Đắk Lắk dẫn giải Giám đốc CDC Đắk Lắk về nhà để khám xét nơi ở.

Giám đốc CDC Đắk Lắk ôm đồng nghiệp khóc nức nở trước khi rời nơi làm việc (ảnh chụp màn hình clip).

Trước khi rời cơ quan, ông Trí khóc nức nở, ôm chầm từng nhân viên trong đơn vị. Một số nhân viên CDC Đắk Lắk cũng òa khóc, dặn dò ông Trí giữ gìn sức khỏe khi bị dẫn đi.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 kit test Covid-19, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng của Công ty Việt Á.

Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển 3 tỷ vào tài khoản của bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho 4 trong 5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk.

Ông Trịnh Quang Trí nhận quyết định Giám đốc CDC hồi năm 2020- ảnh trang wed Sở y tế tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, chi cho ông Trịnh Quang Trí (Giám đốc CDC Đắk Lắk) hơn 1,32 tỷ đồng, chi cho ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính – Kế toán) hơn 240 triệu đồng, chi cho ông Đặng Minh Tuyết (Phó Khoa Xét nghiệm) 81 triệu đồng và bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa xét nghiệm) hơn 1,36 tỷ đồng.

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, ngày 21/10/2020 ông Trịnh Quang Trí được bổ nhiệm làm Giám đốc CDC tỉnh này với nhiệm kỳ 5 năm.